- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bạch tuộc xào cay kiểu Hàn ngon xuýt xoa đến miếng cuối cùng
Chỉ cần xào một đĩa bạch tuộc xào cay này thôi là bạn có thể tha hồ kết hợp ăn kèm với cơm trắng hay mì đều ngon tuyệt vời!
Chỉ cần xào một đĩa bạch tuộc xào cay này thôi là bạn có thể tha hồ kết hợp ăn kèm với cơm trắng hay mì đều ngon tuyệt vời!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bạch tuộc xào cay:
550g bạch tuộc loại nhỏ
½ củ hành tây
¼ củ cà rốt
½ cây hành boa rô
Một ít tiêu
Một ít ớt bột
100g mì somen của Nhật (dùng để ăn kèm, nếu không dùng bạn có thể bỏ qua)
1 thìa súp rượu sake, 1 thìa súp dầu mè
Một ít muối, mè rang, dầu ăn
Nguyên liệu phần nước xốt: 3 thìa súp xốt ớt Gochujang, 2 thìa súp ớt bột, 2 thìa súp nước tương, 1 thìa súp rượu trắng, 1 thìa súp tỏi băm, 1 thìa súp đường, 1 thìa súp si rô bắp, 1 thìa súp nước cốt gừng và chút tiêu đen
Chế biến:
Bạch tuộc cắt bỏ phần ruột, mắt và răng. Cho một ít muối và bột mì vào bát bạch tuộc, chà xát để loại bỏ nhớt. Sau đó, đem đi rửa sạch và để ráo.
Chuẩn bị một nồi nước để luộc bạch tuộc. Thêm vào nồi 1 thìa súp rượu sake và nhúm nhỏ muối. Nước sôi, cho bạch tuộc vào chần nhanh khoảng 10 giây. Việc cho rượu vào nồi sẽ giúp loại bỏ mùi tanh một cách tốt nhất.
Sau khi vớt bạch tuộc ra khỏi nồi nước, đợi đến khi nước sôi trở lại thì cho mì vào luộc. Mì luộc chín, vớt ra và xả lại với nước lạnh cho dai.
Ớt đỏ, hành boa rô thái khoanh. Cà rốt thái lát mỏng và hành tây thì thái múi cau.
Trộn đều các nguyên liệu phần xốt.
Làm nóng dầu trong một chảo rộng ở mức lửa lớn, dầu nóng cho hành tây vào xào cho đến khi dậy mùi thơm. Lúc này, cho phần xốt đã trộn vào chảo đảo cùng.
Thêm cà rốt, ớt đỏ, hành boa rô và bạch tuộc vào chảo, đảo đều cho ngấm gia vị khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Thành phẩm:
Món bạch tuộc xào cay không chỉ ngon mà còn có hình thức vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần kết hợp với cơm trắng, thêm một chút giá đỗ luộc, lá rong biển khô là có ngay món cơm trộn ngon tuyệt rồi. Còn với những tín đồ của các loại mì thì bạn chỉ cần luộc chín mì rồi trộn cùng bạch tuộc xào là có thể thưởng thức ngay. Quả thật là một món ăn vô cùng tiện lợi và ngon miệng phải không? Và bạn cũng đừng quên lưu lại các mẹo hay khi xử lí mùi tanh bạch tuộc có trong bài bạn nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo Helino
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp6 phút trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp14 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.