- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bạn đang “ném tiền qua cửa sổ” khi cắt bánh kem kiểu tam giác truyền thống này đấy
Bạn đang thắc mắc rằng cắt bánh kem thì có liên quan gì đến "ném tiền qua cửa sổ" phải không? Thật ra là liên quan lắm đấy nhé.
Mỗi khi tiệc tùng, sinh nhật, trông chiếc bánh kem đủ màu sắc đầy hấp dẫn ai cũng muốn ăn ngay lập tức. Và rồi cũng đến lúc được ăn bánh kem, từng lát bánh hình tam giác được bạn thận trọng cắt ra, đặt ngay ngắn, hấp dẫn trên chiếc đĩa be bé rồi đon đả mời mọi người cùng ăn. Vâng, cắt bánh thành hình tam giác dường như là một thói quen, một truyền thống, và gần như là một chuẩn mực.
Cắt bánh thành hình tam giác dường như là một thói quen, một truyền thống, và gần như là một chuẩn mực. (Ảnh: Internet)
Từ đời này sang đời khác, con thấy mẹ cắt tam giác cũng cắt theo, em thấy chị làm cũng làm theo mà chẳng ai trong chúng ta mảy may nghĩ rằng cắt thế là hoàn toàn sai. Nếu bạn để ý sẽ thấy bánh kem nếu không sử dụng hết khi để vài ngày trong tủ lạnh sẽ rất khô và chẳng còn ai muốn ăn nữa. Tất cả đều do cách chúng ta cắt bánh hoàn toàn sai hết đấy nhé.
Trên thực tế, theo chuyên gia toán học Alex Bellos tính toán, có một kỹ thuật cắt bánh thông minh hơn mà không làm bánh bị khô. Thay vì cắt thành từng miếng tam giác nhỏ, bạn nên cắt thẳng xuống ngay giữa chiếc bánh hình tròn 2 đường dao, tạo thành lát bánh hình chữ nhật dài. Sau đó bạn lấy lát bánh này ra, chia phần cho mọi người rồi ghép hai nửa bánh còn lại với nhau thành một hình tròn, cho vào tủ lạnh nếu còn thừa.
Cắt thẳng ngay giữa bánh 2 đường dao, tạo thành lát bánh hình chữ nhật (Ảnh: cosmopolitan)
Ghép 2 nửa hình tròn lại với nhau, vậy là không sợ bánh bị khô nữa (Ảnh: cosmopolitan)
Điều này thực ra rất quan trọng, chứ chẳng phải là khâu hình thức đẹp đẽ gì. Khi bạn cắt theo kiểu này, chiếc bánh có thể để cả tuần mà không bị khô như cách cắt tam giác thông thường. Sau đó, mỗi khi muốn ăn, bạn chỉ cần cắt hai đường dao ở giữa như lần đầu cắt bánh, rồi lại ghép bánh sát nhau tạo thành hình tròn như ban đầu. Cứ lặp lại như thế cho đến khi hết bánh.
Bạn có thể cột thun để mặt bánh ít tiếp xúc với không khí hơn (Ảnh: cosmopolitan)
Ngày hôm sau muốn ăn nữa bạn lại cắt tương tự (Ảnh: cosmopolitan)
Rồi ghép những phần còn lại sát nhau (Ảnh: cosmopolitan)
Nhiều người sau khi thử cách cắt mới này đã thốt lên rằng cách cắt này đã “thay đổi cả cuộc đời” họ. Rõ ràng rằng họ có thể tiếp tục được thưởng thức những miếng bánh ngon lành sau đó mà không phải tiếc hùi hụi vứt ổ bánh khô khốc vào sọt rác. Rõ ràng là quá phí phạm, chẳng khác nào “ném tiền qua cửa sổ” cả.
Đây có lẽ là điều ai cũng biết nhưng chẳng ai chịu thay đổi. Không muốn phí của hay ăn bánh khô thì thay đổi ngay đi bạn nhé.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.