- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh đúc lá dứa - món ăn dân dã làm mê lòng người
Bánh đúc lá dứa hay còn gọi là bánh đúc ngọt là một loại bánh đặc trưng của người miền Nam với kết cấu dai dai, vị thơm của lá dứa, ăn cùng nước cốt dừa béo ngậy.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh đúc lá dứa:
Phần bánh đúc gồm:
90gr bột gạo
90gr bột năng
500ml nước
1 bó lá dứa
50ml nước cốt dừa
1 xíu muối
100gr đường
1 ít vừng đen chín
1 ít lạc chín giã dập
Phần nước cốt dừa:
50ml nước cốt dừa
250ml nước
20gr bột năng
50gr đường hoa mai
1 thìa cà phê nước cốt gừng
Bước 1
Lá dứa đem rửa sạch sẽ rồi cắt khúc ngắn cho vào máy xay sinh tố cùng với 500ml nước xay cho thật nhuyễn, đổ ra lọc lấy nước cốt lá dứa bỏ bã.
Bước 2
Cho nước cốt lá dứa vào tô, thêm bột gạo, bột năng, xíu muối, đường, nước cốt dừa và khuấy đều hỗn hợp cho hòa tan.
Bước 3
Cho hỗn hợp vừa khuấy vào nồi, bật bếp lửa nhỏ vừa và khuấy liên tục tới khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.
Bước 4
Xúc hỗn hợp vừa nấu vào 1 cái khuôn, dàn cho bằng phẳng sau đó cho vào xửng đem hấp khoảng 25 phút là bánh chín, lấy khuôn bánh ra để nguội sau đó đem cất ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
Bước 5
Nấu nước cốt dừa: cho tất cả nguyên liệu phần nước cốt dừa vào nồi và khuấy đều cho hòa tan, bật bếp lửa nhỏ vừa sau đó vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước cốt dừa sôi thì tắt bếp, lúc này nước cốt dừa sẽ có độ sánh đặc.
Bước 6
Lấy bánh đúc ra khỏi khuôn và cắt miếng vừa ăn cho ra đĩa, chan nước cốt dừa lên và rắc 1 ít lạc giã dập, vừng đen và thưởng thức.
Bánh
đúc lá dứa hay còn gọi là bánh đúc ngọt, một kiểu bánh đúc đặc trưng
của người miền nam, với kết cấu dai dai, vị thơm của lá dứa, ăn cùng
nước cốt dừa, mè rang, đậu phộng rang, với màu xanh mát mắt chỉ nhìn
thôi đã ứa nước miếng rồi.
-
Vào bếp12 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.