- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh gạo phô mai: Tưởng không dễ mà dễ không tưởng, mẹ vụng mấy cũng làm được!
Nếu bé thích những chiếc bánh gạo giòn thơm, mẹ hãy trổ tài làm ngay món bánh gạo phô mai này đảm bảo bé sẽ thích lắm đấy!
Nếu bé thích những chiếc bánh gạo giòn thơm, mẹ hãy trổ tài làm ngay món bánh gạo phô mai này đảm bảo bé sẽ thích lắm đấy!
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm bánh gạo:
45g bột gạo nếp
30g bột mì ít gluten (bột pastry flour)
30g bơ lạt
15g nước lọc
Bột phô mai
Cách làm:
Đổ bột mì và bột gạo nếp vào bát rồi trộn đều. Thêm 30g bơ đã làm tan chảy cùng 15g nước vào.
Trộn đều bột rồi nhào thành khối mịn. Bọc khối bột bằng màng bọc thực phẩm rồi để bột nghỉ khoảng 20 phút. Sau đó lấy khối bột ra cán thành lát dày khoảng 0,3cm.
Dùng khuôn nhấn để cắt tấm bột thành hình chiếc bánh nhỏ. Dùng bình xịt để xịt lên hai mặt bánh. Lăn bánh qua phô mai bột sao cho phô mai phủ đều chiếc bánh.
Xếp bánh đã được phủ phô mai lên khay nướng đã lót giấy nến. Đặt khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng đến 170 độ C. Nướng bánh trong khoảng 25 phút, khi nướng được 15 phút thì mở lò và lật mặt bánh sau đó nướng cho bánh chín vàng là được.
Thành phẩm:
Món bánh gạo phô mai luôn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên bạn đã bao giờ nghĩ sẽ thử làm món bánh này tại nhà chưa? Bánh gạo phô mai làm tại nhà không những giòn lâu mà còn thơm vị bơ và phô mai lắm đấy.
Chúc bạn làm được món bánh gạo thật ngon nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp9 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp16 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.