- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Báo Tây giới thiệu 5 món bún ngon nhất định phải thử khi đến Hà Nội
Các món bún hấp dẫn, giá mềm của Hà Nội đã ghi điểm lớn trong lòng du khách.
Có lẽ không cần phải nói nhiều, ẩm thực Hà Nội đã làm xiêu lòng hầu như tất cả những khách du lịch nước ngoài khó tính nhất. Bên cạnh món phở bò truyền thống trứ danh, thì các món bún cũng là lựa chọn của hầu hết thực khách khi tới thăm Hà Nội. CNN đã có một bài giới thiệu 5 món bún đặc biệt ngọn miệng và làm nên đặc sắc của ẩm thực Việt Nam.
Bún riêu
Bún riêu là một món bún canh được nấu với thịt hoặc hải sản với màu đỏ đặc trưng, nhờ cà chua chưng và dầu hạt điều. "Linh hồn" của bát bún riêu chính là thịt cua đồng và cà chua. Nước sốt me mang lại vị chua cho nước dùng, còn đậu phụ rán phồng ăn kèm khiến cho món ăn thêm hương vị.
Tùy theo vùng miền, bún riêu có thể được ăn thêm với thịt bò, thịt lợn, ốc và cá. Chỉ cần thêm một đĩa gồm chanh, ớt và rau sống - như hoa chuối và bạc hà - là bạn đã có một bữa ăn hoàn hảo rồi.
Bún chả
Đây là một món bún nguội với chả là thịt có nhiều mỡ, được nướng bằng than hoa, chả ngâm trong một loại nước chấm phổ biến pha từ nước mắm, giấm, chanh, đường. Bún kết hợp với các loại rau củ quả như cà rốt, đu đủ xanh, cùng với chả thành một món ngon tuyệt vời.
Khi đến thăm Việt Nam, Tổng thống Obama cũng thưởng thức món này..
Bún cá Hải Phòng
Trên đường ra Vịnh Hạ Long, bạn sẽ đi qua Hải Phòng, một trong những hải cảng quan trọng nhất của Việt Nam, và cũng là một thành phố thiên đường của hải sản, đặc sắc nhất phải kể đến món bún cá.
"Sự đối lập trong kết cấu khiến cho món ăn này trở lên thật thú vị", Le nói.
Cá được chọn thường là cá thu, cá chép hoặc cá da trơn, xay nhuyễn thành chả rồi rán giòn. Các gia vị như thì là, cà chua, hành lá và tía tô kết hợp tạo thành một bữa ăn ngon tuyệt.
Chả cá
Ra đời cách đây hơn một thập kỷ, nhà hàng chả cá Lã Vọng đã trở lên nổi tiếng đến mức món Chả cá được dùng để đặt tên cho một con phố ở Hà Nội. Chả cá được làm từ những miếng cá da trơn, hoặc cá basa, ướp với nghệ, thì là và mắm tôm. Chả cá để trong một chiến chảo nhỏ, đặt trên bếp ga du lịch, ăn cùng với lạc rang và bún.
Giống như những trải nghiệm ẩm thực thú vị nhất, ăn chả cá là thực khách được tự phục vụ. Khi cá đang rán trên bếp, thực khách có thể cho hành lá, gừng và thì là vào chảo đun cùng. Hương vị hòa quyện thật tươi ngon và tinh tế, đậm đà.
Bún bò Nam Bộ
Dù là bún bò mang phong cách miền Nam nhưng thực khách vẫn có thể thưởng thức món ăn này tại Hà Nội. Thịt bò xào với sả, đặt lên bát bún cùng với các loại rau xanh ngon mắt. Hành khô phi giòn tan khiến cho món ăn càng thêm hấp dẫn, cùng với đu đủ xanh và cà rốt dầm tạo thành một mùi thơm khó cưỡng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.