- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bắp giò heo ngâm mắm chua chua, mặn mặn, món ngon ai ai cũng thích
Bắp giò heo ngâm mắm là một trong những món ngon được nhiều người ưa thích...
Thịt bắp chân giò heo luôn là phần thịt được nhiều chị em nội trợ yêu thích vì có thể chế biến được nhiều món ngon như thịt đông, thịt xào sả ớt…..
Bắp giò heo ngâm mắm là một trong những món ăn được các bà nội trợ thường chế biến trong những ngày lễ Tết.. Tuy nhiên, chẳng cần chờ đến Tết, bạn vẫn có thể tự làm bắp giò heo ngâm mắm để thưởng thức cùng cả nhà.
Nguyên Liệu:
Thịt bắp heo: 600g ( chọn bắp chân trước của heo) sẽ ngon hơn.
Nước mắm ngon: 300ml
Đường cát 300g
Dấm trắng: 1,5 thìa canh
Tỏi: 100g
Ớt tươi nguyên trái, hạt tiêu.
Cách làm:
Bắp giò heo mua về rửa sạch cuộn tròn bằng chỉ thêu rồi cho vào luộc. Thời gian luộc 35-40p( tuỳ vào cuốn thịt to hay nhỏ) với chút muối. Sau khi tắt bếp thì để 15p mới vớt ra (như vậy thịt sẽ không bị khô) thịt nguội thì cho vào tủ lạnh 1-2h cho thịt săn lại.
Cho nước mắm, đường và giấm vào chung một nồi. Sau đó, bắc lên bếp đun với mức lửa liu riu. Vừa đun, vừa dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết, tạo thành hỗn hợp sánh nhẹ rồi tắt bếp.
Tỏi nhánh nhỏ bóc vỏ, ớt bỏ cuống đem rửa sạch để thật khô ráo.. Tiêu hạt đập dập nhẹ hoặc để nguyên. Sau đó, cho toàn bộ vào phần hỗn hợp nước mắm. Bỏ thịt trong tủ lạnh ra cho vào hộp hoặc hũ thuỷ tinh và chế nước mắm đã nguội vào thêm tiêu, tỏi ,ớt.
Đậy nắp lại cho vào ngăn mát tủ lạnh. Dùng sau 2-3 ngày ngâm, thái càng mỏng khi ăn sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công với món bắp giò heo ngâm mắm.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp1 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.