- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí 2 cách làm sườn xào chua ngọt đúng chuẩn màu đẹp, thịt mềm tốn cơm vô cùng
Sườn xào chua ngọt là món ăn có rất nhiều cách làm khác nhau, được nhiều gia đình Việt yêu thích.
Sườn xào chua ngọt là món ăn có rất nhiều cách làm khác nhau, được nhiều gia đình Việt yêu thích.
Sườn xào chua ngọt là món ăn xuất hiện trên mâm cơm nhiều gia đình Việt, được yêu thích nhờ vị thịt mềm thơm cùng nước xốt chua, ngọt, cay ăn kèm cơm trắng vô cùng hợp miệng.
Sườn xào chua ngọt từ xốt giấm, đường, tương cà
NGUYÊN LIỆU
- 600gr sườn, rửa sạch chặt miếng vừa ăn
- 3 thìa tương cà chua
- 1 củ hành khô, 3 tép tỏi băm nhỏ
- 1,5 thìa bột năng hoặc bột mì
- 1 thìa nhỏ giấm- 2 thìa đường
- 1 chút muối, tiêu, bột nêm
- 1 nhánh hành lá, rửa sạch thái nhỏ.
CÁCH LÀM
Bước 1: Sườn thấm khô nước rồi ướp sườn với chút muối, tiêu, bột nêm, nước mắm trộn đều lên ướp 20 phút cho sườn thấm gia vị.
Bước 2: Sau 20 phút bạn cho bột năng hoặc bột mì vào sườn trộn đều để sườn bám đều một lớp mỏng bột.
Bước 3: Bắc 1 chảo dầu lên bếp, đun nóng rồi cho sườn vào chiên sơ qua, sườn có màu vàng thì vớt ra.
Bước 4: Bắc 1 cái chảo sạch lên bếp đun nóng chảo thì cho 1 xíu dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho nước tương cà chua vào xào cho tương cà lên màu đỏ đẹp.
Bước 5: Khi tương cà lên màu đẹp bạn cho sườn vào sau đó cho đường, đảo đều lên rồi cho giấm và thêm một chút nước xào cho đến khi sườn mềm.
Khi sườn ngấm gia vị và rút cạn bớt nước mới rắc hành lá lên trên, xúc ra đĩa là xong.
Sườn xào chua ngọt thơm ngon, hấp dẫn đảm bảo ai ăn cũng thích.
Sườn xào chua ngọt thêm dứa, cà chua kiểu miền Nam
Sườn xào chua ngọt (Ảnh: Người lao động)
Đầu tiên sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi trụng sơ qua nước sôi, để ráo rồi cho vào tô ướp với chút hành tỏi băm nhỏ, nước mắm, đường, tiêu xay, trộn đều để khoảng 30 phút cho sườn thấm gia vị.
Bắc nồi lên bếp cho chút dầu ăn và tỏi bằm vào phi thơm, cho phần sườn đã ướp vào xào săn, đổ nước lạnh vào lấp xấp miếng sườn, hầm cho đến khi cạn nước miếng sườn mềm.
Sườn non được chiên vàng (Ảnh: Người lao động)
Hòa bột mì với nước lọc đặc sền sệt, rồi gắp từng miếng sườn nhúng vào bột sao cho bột phủ đều miếng sườn, cho vào chảo nhiều dầu chiên vàng từng miếng, rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu.
Pha nước sốt bằng cách: Cho dấm với chút muối, đường, bột ngột vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi, cho bột năng đã hòa nước lọc vào quậy đều cho đến khi phần sốt sanh sánh, nêm nếm sao cho nước sốt cho có vị chua ngọt chút mằn mặn thật đậm rồi nhắc xuống.
Cà chua, dưa leo, khóm, hành tây cắt miếng vừa ăn, hành lá và cần tây cắt cọng dài, xào nhanh với lửa lớn để giữ được độ xanh tươi của rau quả, rồi trút lên dĩa xếp sẵn những miếng sườn đã chiên vàng ruộm khi nãy, đổ nước sốt lên. Dĩa sườn xào chua ngọt thật hấp dẫn.
Cà chua, dưa leo, khóm, hành tây cắt miếng vừa ăn (Ảnh: Người lao động)
Sườn xào chua ngọt có khâu chế biến có hơi cầu kỳ một chút, nhưng bù lại, món này kích thích vị giác vô cùng. (Ảnh: Người lao động)
Theo Khám phá-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.