- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bật mí bạn cách nấu canh mồng tơi đơn giản, ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao
Bật mí công thức nấu canh mồng tơi đơn giản. Chỉ với 15 phút, bạn đã có ngay món canh thanh mát ngày hè, ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao.
Nguyên liệu chuẩn bị
Mồng tơi: Chọn mồng tơi tươi non, lá xanh mướt.
Tùy chọn nguyên liệu chính: Tôm, cua, thịt bằm, nghêu, hoặc nấm rơm (cho món chay).
Gia vị: Hành tím, tỏi, hạt nêm, muối, nước mắm, đường, tiêu.
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu: Nhặt và rửa sạch mồng tơi, thái vừa ăn. Sơ chế nguyên liệu chính tùy chọn.
Phi thơm hành tỏi, xào qua nguyên liệu chính cho săn.
Đổ nước vào nồi, đun sôi. Nêm gia vị vừa ăn.
Cho mồng tơi vào, nấu nhanh trong khoảng 1-2 phút. Tắt bếp.
Múc canh ra tô, rắc thêm hành lá, tiêu.
Không nấu mồng tơi quá lâu để giữ được màu xanh và độ giòn.
Bí quyết nấu canh mồng tơi ngon
Không nấu mồng tơi quá lâu để giữ được màu xanh và độ giòn.
Nêm nếm gia vị vừa ăn, không quá mặn hoặc quá nhạt.
Có thể thêm một chút mắm tôm để tăng thêm hương vị (tùy khẩu vị).
Kết hợp mồng tơi với các loại rau khác như rau đay, mướp hương để tăng thêm sự phong phú.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp3 giờ trướcChỉ cần 1 chảo chống dính cùng miếng thịt tươi ngon được ướp chuẩn vị, bạn có thể tạo nên món nướng thịt cực kỳ đơn giản ngay tại nhà.
-
Vào bếp8 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn bình dân được nhiều người yêu thích, không cần phải ra quán, bạn vẫn có thể thưởng thức món này ngon chuẩn vị tại nhà với gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp11 giờ trướcBạn yêu thích món nướng nhưng lo lắng về nguy cơ ung thư? Đừng bỏ lỡ những mẹo nướng thịt an toàn và khoa học này để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.
-
Vào bếp13 giờ trướcVới cách chế biến này, thịt vịt mang hương vị đặc biệt, thơm ngon khó cưỡng.
-
Vào bếp15 giờ trướcSau đây là 7 loại đồ uống không chỉ giải khát, thanh nhiệt, hỗ trợ giảm cân mà chúng còn có hiệu quả trong hạ đường huyết cùng nhiều lợi ích sức khỏe khác.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn xào chua ngọt là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Sự kết hợp hài hòa giữa vị chua ngọt dịu nhẹ, sườn non mềm tan khiến món ăn này trở nên hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua cá tầm là món ăn dân dã. Vị chua thanh của dứa, cà chua kết hợp với vị ngọt của cá tầm tạo nên một món ăn hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông chỉ là món ăn quen thuộc hàng ngày đối với người Việt Nam, loại rau này còn rất bổ dưỡng có công dụng chống lão hóa, bảo vệ tim mạch và tốt cho hệ tiêu hóa.
-
Vào bếp1 ngày trướcMực nướng muối ớt là món ăn được yêu thích bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt tự nhiên của mực, vị cay nồng của ớt và hương thơm đặc trưng của các loại gia vị.
-
Vào bếp2 ngày trướcThơm ngon, lạ miệng với cách nấu canh sườn sụn dưa chua đơn giản ngay tại nhà. Món canh chua ngọt giải nhiệt, kích thích vị giác, đảm bảo cả nhà đều thích mê.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hạt sen tươi diễn ra trong thời gian rất ngắn, vì vậy bạn cần biết cách sơ chế và bảo quản hạt sen tươi để dùng quanh năm vẫn bở tơi.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau mồng tơi xào nấm là món ăn đơn giản, quen thuộc, thời gian chế biến nhanh nhưng rất ngon, phù hợp cả ăn chay, ăn mặn.
-
Vào bếp2 ngày trướcỨc gà nướng theo cách đơn giản này trẻ em, người lớn đều mê vì thơm ngon, không bị khô, ăn nhiều cũng không sợ mập.
-
Vào bếp3 ngày trướcRau diếp cá là một loại rau phổ biến trong bữa cơm gia đình, tuy nhiên ít ai biết rằng, loại rau này còn có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả.