Sườn nướng mật ong vàng ruộm, thơm ngon cực phẩm bé nào ăn cũng thích mê

Để làm cho bữa ăn của gia đình trở nên hấp dẫn và mọi người ăn ngon miệng hơn thì món sườn nướng với mật ong là một sự lựa chọn lạ miệng đáng để cân nhắc.

1. Nguyên liệu làm sườn nướng mật ong

Nguyên liệu Gia vị

- 600g sườn non

- 3 muỗng mật ong

- 1 quả chanh

- Tỏi băm

- Ớt 

- Tiêu

- Hạt nêm

- Nước mắm

- Dầu điều

- Ớt bột

 

Sườn nướng mật ong vàng ruộm, thơm ngon cực phẩm bé nào ăn cũng thích mê-1

Nên lựa sườn tươi, có màu sắc hồng sáng, đừng nên lựa những khúc sườn tối màu, hay có mùi hôi, tanh. Sờ vào phải có sự đàn hồi, hình dáng dẹt.Sườn nướng mật ong vàng ruộm, thơm ngon cực phẩm bé nào ăn cũng thích mê-2


2. Cách ướp sườn nướng mật ong

Bước 1: Sơ chế sườn

- Sườn sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước muối, chần qua nước sôi rồi để ráo.

- Bạn có thể để nguyên cây nướng hoặc chặt thành những miếng dài 5 - 7cm.

Bước 2: Pha sốt ướp

- Bạn cho 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 thìa nước cốt chanh, 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh tỏi ớt băm và một ít tiêu vào chén rồi khuấy đều lên.

- Đeo bao tay, rồi dùng tay xoa đều nước ướp lên sườn và ướp khoảng 30 phút cho sườn ngấm đều gia vị.

- Khi ướp xong thì đặt sườn lên vỉ nướng.

3. Cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon

Nướng sườn

- Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút cho máy nóng rồi bỏ sườn vào nướng.

- Khi cho sườn vào, tăng nhiệt độ lên 200 độ C trong 10 phút rồi hạ xuống 170 độ C rồi nướng thêm 15 phút nữa.

- Trong lúc nướng, bạn lấy sườn ra, quết nước sốt ướp lên bề mặt sườn để sườn không bị khô và lên màu bóng, đẹp.

Sườn nướng mật ong vàng ruộm, thơm ngon cực phẩm bé nào ăn cũng thích mê-3Sườn nướng mật ong vàng ruộm, thơm ngon cực phẩm bé nào ăn cũng thích mê-4Sườn nướng mật ong vàng ruộm, thơm ngon cực phẩm bé nào ăn cũng thích mê-5

Thành phẩm

- Sườn vẫn giữ nguyên được độ ngọt, thịt dai dai và không hề bị khô.

- Vị ngon ngọt thấm mật ong hấp dẫn

- Khi sườn chín, bạn cho sườn ra đĩa, bày cùng rau ăn kèm và bắt đầu thưởng thức. Bạn cũng có thể làm tương tự với nồi chiên không dầu nếu không có lò nướng nhé.

4. Lưu ý khi nướng sườn mật ong

- Thịt mua về không nên để lâu trong túi nilon mà nên sơ chế ngay.

- Nếu chưa sử dụng có thể cho vào hộp cho vào tủ lạnh để có thể giữ sườn tươi ngon lâu hơn.

- Đối với món sườn nướng, bạn nên ướp sườn từ ngày hôm trước và cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm để thịt sườn thấm đều gia vị ngon hơn.

- Mật ong cho lượng vừa phải để không bị cháy

Cách làm sườn nướng mật ong như trên đây không hề khó. Chị em hãy vào bếp chiêu đãi cả nhà, đảm bảo ai cũng thích.

Xem thêm các công thức món ngon hàng ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.