- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn nướng mật ong vàng ruộm, thơm ngon cực phẩm bé nào ăn cũng thích mê
Để làm cho bữa ăn của gia đình trở nên hấp dẫn và mọi người ăn ngon miệng hơn thì món sườn nướng với mật ong là một sự lựa chọn lạ miệng đáng để cân nhắc.
1. Nguyên liệu làm sườn nướng mật ong
Nguyên liệu | Gia vị |
- 600g sườn non - 3 muỗng mật ong - 1 quả chanh - Tỏi băm - Ớt - Tiêu |
- Hạt nêm - Nước mắm - Dầu điều - Ớt bột |
Nên lựa sườn tươi, có màu sắc hồng sáng, đừng nên lựa những khúc sườn tối màu, hay có mùi hôi, tanh. Sờ vào phải có sự đàn hồi, hình dáng dẹt.
2. Cách ướp sườn nướng mật ong
Bước 1: Sơ chế sườn
- Sườn sau khi mua về, bạn rửa sạch với nước muối, chần qua nước sôi rồi để ráo.
- Bạn có thể để nguyên cây nướng hoặc chặt thành những miếng dài 5 - 7cm.
Bước 2: Pha sốt ướp
- Bạn cho 3 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 thìa nước cốt chanh, 2 muỗng canh dầu điều, 1 muỗng canh tỏi ớt băm và một ít tiêu vào chén rồi khuấy đều lên.
- Đeo bao tay, rồi dùng tay xoa đều nước ướp lên sườn và ướp khoảng 30 phút cho sườn ngấm đều gia vị.
- Khi ướp xong thì đặt sườn lên vỉ nướng.
3. Cách làm sườn nướng mật ong thơm ngon
Nướng sườn
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 5 phút cho máy nóng rồi bỏ sườn vào nướng.
- Khi cho sườn vào, tăng nhiệt độ lên 200 độ C trong 10 phút rồi hạ xuống 170 độ C rồi nướng thêm 15 phút nữa.
- Trong lúc nướng, bạn lấy sườn ra, quết nước sốt ướp lên bề mặt sườn để sườn không bị khô và lên màu bóng, đẹp.
Thành phẩm
- Sườn vẫn giữ nguyên được độ ngọt, thịt dai dai và không hề bị khô.
- Vị ngon ngọt thấm mật ong hấp dẫn
- Khi sườn chín, bạn cho sườn ra đĩa, bày cùng rau ăn kèm và bắt đầu thưởng thức. Bạn cũng có thể làm tương tự với nồi chiên không dầu nếu không có lò nướng nhé.
4. Lưu ý khi nướng sườn mật ong
- Thịt mua về không nên để lâu trong túi nilon mà nên sơ chế ngay.
- Nếu chưa sử dụng có thể cho vào hộp cho vào tủ lạnh để có thể giữ sườn tươi ngon lâu hơn.
- Đối với món sườn nướng, bạn nên ướp sườn từ ngày hôm trước và cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm để thịt sườn thấm đều gia vị ngon hơn.
- Mật ong cho lượng vừa phải để không bị cháy
Cách làm sườn nướng mật ong như trên đây không hề khó. Chị em hãy vào bếp chiêu đãi cả nhà, đảm bảo ai cũng thích.
Xem thêm các công thức món ngon hàng ngày mới nhất
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp18 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp22 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...