- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bất ngờ 4 món ăn có chứa gừng ở Việt Nam lọt top món ăn ngon trên thế giới
4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
Phở gà
Đứng ở vị trí số 12 xếp trong danh sách được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng công bố ngày 17/9, món phở gà được giới thiệu là "một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam".
Món phở gà là món ăn đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng với tất cả các du khách quốc tế khi đặt chân tới Việt Nam. Nước dùng của phở gà Việt luôn có vị thanh và trong. Bên cạnh đó, các thành phần để tạo nên điểm nhấn cho món ăn này còn có gừng, nước mắm, hành tím, hành lá, rau mùi, lá chanh và bánh phở.
Món phở gà từ lâu nay đã trở thành món ăn đặc trưng của người Việt. (Ảnh: TL)
Bánh trôi nước
Bánh trôi nước hay còn được gọi là chè trôi nước gây ấn tượng với thực khách bởi hương vị ngọt ngào đan xen chút mùi thơm của gừng. Trong đó, điểm đặc biệt của món ăn này chính là những viên bánh trôi mềm dẻo với nhân đậu xanh nhuyễn mịn.
Mặc dù là món ăn với những nguyên liệu đơn giản và giá thành khá rẻ, thế nhưng bánh trôi nước lại là món tráng miệng được nhiều người ưa chuộng, nhất là trong những ngày tiết trời se lạnh.
Bánh trôi nước (Ảnh: TL)
Phở trộn
Một món ăn liên quan đến phở được xếp ở vị trí số 25. Theo chuyên trang ẩm thực nổi tiếng, đây là món ăn ngon và được thực khách đặc biệt ưa thích bởi hương vị đậm đà với những loại topping đa dạng. Món ăn này cũng tương tự như phở nước chỉ có điều không chan nước dùng và có thể thêm nước mắm hoặc xì dầu.
Phở trộn (Ảnh: TL)
Gà luộc
Đứng vị trí số 38 là món gà luộc, món ăn đại diện của Việt Nam. Để làm được món gà luộc, người làm cần làm sạch gà, xát muối, sau đó luộc nguyên con trong nước thêm chút gừng, hành củ và nghệ để da thêm vàng, sáng bóng. Các yếu tố để đánh giá một con gà luộc ngon, đạt chuẩn là phần da không bị nứt còn phần thịt không bị thâm.
Gà sau khi luộc xong sẽ được chặt miếng, xếp ngay ngắn, đẹp mắt trên đĩa và phủ thêm một lớp lá chanh thái nhỏ. Món gà luộc thông thường sẽ chấm cùng muối chanh. Bên cạnh đó, một số nơi có sở thích chấm gà luộc với nước mắm hành (thái lát). Đây là món ăn thường xuất hiện trong các dịp Tết, cưới,... Món ăn này cũng tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng và thường được ăn kèm xôi hoặc cơm lam.
Gà luộc (Ảnh: TL)
Được thành lập vào năm 2015, Taste Atlas (trụ sở chính tại Zagreb, Croatia) được biết đến như một tấm bản đồ tập hợp các món ăn truyền thống từ khắp thế giới.
Theo Matija Babić, nhà sáng lập Taste Atlas, các danh sách xếp hạng món ăn, đồ uống đều được dựa trên ý kiến và đánh giá từ các chuyên gia, nhà phê bình ẩm thực để đảm bảo độ tin cậy của giải thưởng.
Theo Giadinhxahoi
-
Vào bếp17 giờ trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp2 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong quá trình chế biến món thịt chưng mắm tép, nhiều bà nội trợ cho mẻ hoặc khế chua vào để giúp món ăn này trở nên thơm ngon chuẩn vị.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại cây không chỉ củ mà lá cũng là loại rau có giá thành rẻ, được mệnh danh là vua của các loại rau bình dân, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cây này quả, ngọn và hoa đều được ưa chuộng vì chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe, hầu như chợ nào cũng bán.
-
Vào bếp3 ngày trướcLòng xào dưa là món ăn được nhiều người yêu thích. Hãy cùng VietNamNet tìm hiểu ngay cách làm món lòng xào dưa chua giòn ngon tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể làm món gà rán bung vảy giòn tan như ngoài hàng, bạn phải nắm được bí quyết pha bột.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới nhiều bà nội trợ, làm thế nào để chả lá lốt không bị thâm đen sau khi rán là một thử thách mà dù đã nhiều lần chế biến món này, họ vẫn chưa vượt qua.
-
Vào bếp6 ngày trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp21/10/2024Những mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.