- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bất ngờ 4 món ăn có chứa gừng ở Việt Nam lọt top món ăn ngon trên thế giới
4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
Phở gà
Đứng ở vị trí số 12 xếp trong danh sách được chuyên trang ẩm thực nổi tiếng công bố ngày 17/9, món phở gà được giới thiệu là "một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam".
Món phở gà là món ăn đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng với tất cả các du khách quốc tế khi đặt chân tới Việt Nam. Nước dùng của phở gà Việt luôn có vị thanh và trong. Bên cạnh đó, các thành phần để tạo nên điểm nhấn cho món ăn này còn có gừng, nước mắm, hành tím, hành lá, rau mùi, lá chanh và bánh phở.
Món phở gà từ lâu nay đã trở thành món ăn đặc trưng của người Việt. (Ảnh: TL)
Bánh trôi nước
Bánh trôi nước hay còn được gọi là chè trôi nước gây ấn tượng với thực khách bởi hương vị ngọt ngào đan xen chút mùi thơm của gừng. Trong đó, điểm đặc biệt của món ăn này chính là những viên bánh trôi mềm dẻo với nhân đậu xanh nhuyễn mịn.
Mặc dù là món ăn với những nguyên liệu đơn giản và giá thành khá rẻ, thế nhưng bánh trôi nước lại là món tráng miệng được nhiều người ưa chuộng, nhất là trong những ngày tiết trời se lạnh.
Bánh trôi nước (Ảnh: TL)
Phở trộn
Một món ăn liên quan đến phở được xếp ở vị trí số 25. Theo chuyên trang ẩm thực nổi tiếng, đây là món ăn ngon và được thực khách đặc biệt ưa thích bởi hương vị đậm đà với những loại topping đa dạng. Món ăn này cũng tương tự như phở nước chỉ có điều không chan nước dùng và có thể thêm nước mắm hoặc xì dầu.
Phở trộn (Ảnh: TL)
Gà luộc
Đứng vị trí số 38 là món gà luộc, món ăn đại diện của Việt Nam. Để làm được món gà luộc, người làm cần làm sạch gà, xát muối, sau đó luộc nguyên con trong nước thêm chút gừng, hành củ và nghệ để da thêm vàng, sáng bóng. Các yếu tố để đánh giá một con gà luộc ngon, đạt chuẩn là phần da không bị nứt còn phần thịt không bị thâm.
Gà sau khi luộc xong sẽ được chặt miếng, xếp ngay ngắn, đẹp mắt trên đĩa và phủ thêm một lớp lá chanh thái nhỏ. Món gà luộc thông thường sẽ chấm cùng muối chanh. Bên cạnh đó, một số nơi có sở thích chấm gà luộc với nước mắm hành (thái lát). Đây là món ăn thường xuất hiện trong các dịp Tết, cưới,... Món ăn này cũng tượng trưng cho sự sung túc, thịnh vượng và thường được ăn kèm xôi hoặc cơm lam.
Gà luộc (Ảnh: TL)
Được thành lập vào năm 2015, Taste Atlas (trụ sở chính tại Zagreb, Croatia) được biết đến như một tấm bản đồ tập hợp các món ăn truyền thống từ khắp thế giới.
Theo Matija Babić, nhà sáng lập Taste Atlas, các danh sách xếp hạng món ăn, đồ uống đều được dựa trên ý kiến và đánh giá từ các chuyên gia, nhà phê bình ẩm thực để đảm bảo độ tin cậy của giải thưởng.
Theo Giadinhxahoi
-
Vào bếp10 giờ trướcGiấm táo là loại gia vị tuyệt vời, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu dùng với liều lượng hợp lý, cách làm giấm táo lại rất đơn giản và rất dễ làm.
-
Vào bếp16 giờ trướcKhông phải mất nhiều giờ canh lửa, nếu biết dùng nguyên liệu đúng cách, nồi cá kho sẽ vẫn đảm bảo độ thơm ngon mà xương cá cũng nhừ tan trong thời gian ngắn.
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh chuối sữa chua với vị ngọt nhẹ, rất mềm thơm, ngon miệng nhưng không làm bạn mất nhiều thời gian mà chỉ cần vài công đoạn đơn giản với nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè sắn nóng là món ăn được nhiều gia đình yêu thích và nấu trong mùa đông, món ăn này thơm ngon, bổ dưỡng và được các tín đồ hảo ngọt ưa chuộng.
-
Vào bếp3 ngày trướcBánh canh là món ăn được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, VietNamNet sẽ hướng dẫn cách nấu bánh canh bột gạo chân giò thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcVịt nấu dứa với vị chua ngọt nhẹ rất thơm ngon, hấp dẫn phù hợp cả ăn cơm, ăn bún, được nhiều bà nội trợ lựa chọn chế biến vì cách làm đơn giản, nhanh chóng .
-
Vào bếp4 ngày trướcChân giò giả cầy là món ăn quen thuộc của người miền Bắc, mang hương vị đậm đà, hấp dẫn, đặc biệt phù hợp cho những bữa cơm gia đình hoặc các dịp tụ họp.
-
Vào bếp5 ngày trướcTỏi ngâm chua ngọt có thể dùng ăn kèm với nhiều món ăn để tăng thêm hương vị, đồng thời cũng có nhiều tác dụng với sức khỏe như phòng trị cảm cúm khi giao mùa.
-
Vào bếp5 ngày trướcHá cảo tôm thịt là một món ăn nổi tiếng của người Hoa, không chỉ vì hương vị thơm ngon, mà còn vì sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ mềm mịn và nhân tôm thịt đậm đà.
-
Vào bếp5 ngày trướcTrong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
-
Vào bếp6 ngày trướcTrong xu hướng ăn uống lành mạnh, salad ức gà đã trở thành món ăn được yêu thích nhờ hương vị độc đáo, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp27/11/2024Xôi chiên phồng với nhân thịt bên trong, lớp xôi giòn rụm bên ngoài là món ăn được yêu thích vì có sự kết hợp của nhiều hương vị nếp, thịt heo, rau củ rất hấp dẫn.