- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bất ngờ với cách làm lẩu Thái của ông bố 8x có loại nguyên liệu không ai nghĩ đến
Lẩu Thái luôn là món ăn được lòng với rất nhiều người bởi hương vị chua chua cay cay, cực kì hấp dẫn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách làm lẩu Thái cực kì thơm ngon của ông bố 8x Đặng Văn Việt đến từ Hà Nội.
Lẩu Thái vốn là món ăn khá dễ ăn với hương vị thơm ngon khó cưỡng. Bên cạnh đó, lẩu Thái lại khá đa dạng với các loại nhân nhúng lẩu như: thịt bò, ngao, tôm,... Vào những ngày đông lạnh cuối tuần, được húp xì xụp chút lẩu Thái chua cay thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng bắt tay vào bếp ngay với cách làm lẩu Thái siêu ngon tại nhà nhé.
Ông bố 8x chia sẻ cách làm lẩu Thái tại nhà đầy đủ, thơm ngon
Cách làm lẩu Thái tại nhà với các nguyên liệu đơn giản
Táo: 1 quả
Lê: 1 quả
Dứa: 1/2 quả
Sả: 3 cây
Quế: 1 miếng nhỏ
Cà chua: 5 quả
Ngô ( bắp ): 1 bắp
Đậu phụ: 3 miếng
Tôm: 500g
Thịt bò: 500g
Gia vị thêm: nấm, rau, hoa chuối, mỳ tôm, sa tế, váng đậu…
Phần rau thả lẩu có thể chọn nhiều loại rau bạn yêu thích nhé.
Cách làm lẩu Thái tại nhà với các bước đơn giản
Cách làm nước lẩu Thái tại nhà:
- Sơ chế nguyên liệu
. Táo, lê rửa sạch bổ làm 4 hoặc 6 bỏ hạt.
. Dứa gọt vỏ lấy 1/2 quả bổ múi cau
. Ngô cắt khúc
Các loại hoa quả làm lẩu Thái hoa quả được bổ miếng cau
. Cà chua bổ làm 4, có thể chần qua nước sôi để bóc vỏ ngoài ( cà chua mọi người nhớ bỏ phần trắng trong lõi nhé, vì ăn nó vào không tốt cho cơ thể )
. Sả đập dập cắt khúc
- Nấu nước lẩu Thái:
. Tất cả nguyên liệu trên cho vào nồi đun sôi tầm 25-30 phút. Nêm nếm gia vị cho phù hợp và cho vào 1 thìa canh sate , điều chỉnh độ cay cho phù hợp với sở thích.
. Trước khi ăn vớt bỏ táo, lê, sả, quế ra khỏ nồi.
Có ngay một nồi lẩu Thái thuần chay, thơm ngon mà không lo bị ngán dầu mỡ
Nguyên liệu nhúng lẩu Thái ( topping ):
. Tôm chích 1 đường phía dưới đầu để lấy phân và chỉ tôm.
. Thịt bò mình thái mỏng và ngược thớ
Thịt bò thái miếng để nhúng lẩu
. Đậu phụ, váng đậu cắt miếng vừa ăn
. Rau mang đi rửa sạch, ngâm với muối trước khi ăn
Thành phẩm lẩu Thái tại nhà ngon khó cưỡng
. Hoa chuối thái mỏng cho vào âu nước muối và xíu giấm ngâm 15 phút sau đó rửa sạch lại. Và bây giờ thì bày ra và thưởng thức thôi. Cố gằng trình bày cho bắt mắt một xíu trước khi ăn nha.
Trên đây là hướng dẫn cách làm lẩu Thái ngon với nguyên liệu là hoa quả cực độc của ông bố 8x Đặng Văn Việt chia sẻ. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm cách làm các món ăn khác trên Gia đình và Xã hội.
Theo Giadinh.suckhoedoisong
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.