Bầu nhồi tôm thịt hấp nhìn là muốn ăn

Bầu nhồi tôm thịt hấp không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon và bổ dưỡng.

Bầu nhồi tôm thịt hấp không chỉ đẹp mắt mà còn rất ngon và bổ dưỡng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Bầu: 1 trái
- Tôm: 150g
- Thịt băm: 100g
- Hành củ, bột nêm, tiêu, dầu hào, bột năng. 

bau nhoi tom thit hap nhin la muon an - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM BẦU NHỒI TÔM THỊT HẤP

Bước 1: Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, rút bỏ chỉ đen, bằm nhỏ, chừa lại phần đuôi để trang trí cho đẹp. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. 

bau nhoi tom thit hap nhin la muon an - 2

Bước 2: Ướp tôm, thịt cùng hành củ bằm nhỏ ở trên và chút bột nêm, tiêu khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị. 

bau nhoi tom thit hap nhin la muon an - 3

Bước 3: Bầu chọn trái nhỏ, thuôn dài, đặc ruột. Bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc 3-4cm, dùng dao nhọn khoét bỏ phần ruột bên trong.

bau nhoi tom thit hap nhin la muon an - 4

Bước 4: Nhồi hỗn hợp tôm thịt ở trên vào trong từng khoanh bầu, phía trên trang trí phần đuôi tôm cho đẹp. 

bau nhoi tom thit hap nhin la muon an - 5

Bước 5: Cho bầu đã nhồi vào xửng hấp chín, thời gian hấp khoảng 15-20 phút tuỳ theo độ to hay nhỏ của bầu. Hoặc bạn có thể dùng màng thực phẩm bao kín sau đó cho lò vi sóng quay khoảng 10-15 phút. 

bau nhoi tom thit hap nhin la muon an - 6

Bước 6: Bầu chín, chắt phần nước chảy ra khi hấp bầu, thêm thìa dầu hào, chút gia vị và xíu bột năng (đã hòa với 2 thìa nước) vào chảo đun sôi làm nước sốt. Sau đó rưới phần nước sốt này lên bầu hấp tôm thịt là được.

bau nhoi tom thit hap nhin la muon an - 7

Cách làm bầu nhồi tôm thịt hấp không khó. Hơn nữa, món ăn này không chỉ đẹp mắt, hấp dẫn mà còn rất ngon và bổ dưỡng. Vị ngọt thanh của bầu cùng với tôm thịt thực sự hấp dẫn bạn.

bau nhoi tom thit hap nhin la muon an - 8

Theo Khám phá

tôm

bầu