- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí đỏ giàu chất dinh dưỡng nhưng không thể ăn cùng với các loại thực phẩm này
Dẫu biết rằng bí đỏ có rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng khi ăn, ai cũng cần phải lưu ý vì nó không thể kết hợp với những thứ này.
- Mật ong kết hợp với loại quả này, uống 3 lần một tuần giúp giải độc và trắng da, 40 tuổi nhìn chỉ như hơn 20
- Chị em học cách nấu chè bắp đậu xanh đơn giản, bổ dưỡng cho gia đình cùng thưởng thức
- 5 loại sinh tố này là "thần dược" là phẳng nếp nhăn, chống lão hóa: Chị em uống hàng ngày thì lúc nào cũng xuân sắc như gái đôi mươi
Bí đỏ rất giàu caroten và vitamin C, có tác dụng bổ tỳ vị, ngăn ngừa viêm dạ dày, chống quáng gà, bảo vệ gan, làm da mềm mại, giúp vô hiệu hóa các chất gây ung thư. Các loại rau củ quả màu vàng cũng rất giàu hai loại vitamin A và D, vitamin A có thể bảo vệ niêm mạc đường tiêu hóa, ngăn ngừa sự xuất hiện của các bệnh như viêm dạ dày, loét dạ dày.
Ăn bí đỏ rất giàu caroten, có thể chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể con người, và vitamin A là một loại vitamin quan trọng, có thể bảo vệ thị lực, thúc đẩy sự phát triển và biệt hóa của mô biểu mô, thúc đẩy sự phát triển của xương.
Mặc dù bí đỏ là thực phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi, nhưng nó không thể ăn chung với một số thực phẩm khác, không những giảm dinh dưỡng mà còn gây hại cho cơ thể. Cùng nhau tìm hiểu nhé!
Bí đỏ không ăn được với món gì?
1. Thịt cừu
Thịt cừu là món ngon thường được ăn vào mùa đông, không chỉ ngon mà còn có giá trị bổ dưỡng cao. Tuy nhiên, bí đỏ và thịt cừu không được ăn cùng nhau, vì cả hai đều là thực phẩm có tính ấm, ăn cùng nhau sẽ dễ gây tức bụng, đau bụng. Đặc biệt những người có dạ dày không tốt thì càng phải chú ý đến vấn đề này.
2. Cá chạch
Cá chạch là một loại thực phẩm sống ở vùng biển sâu, không chỉ thơm ngon mà còn rất bổ dưỡng, nhưng nếu ăn cùng với bí đỏ thì không hợp. Một số thành phần có trong bí đỏ sẽ phản ứng với protein có trong cá dễ gây dị ứng. Trường hợp nặng còn có thể bị ngộ độc như đau bụng, tiêu chảy, chóng mặt, ngất xỉu.
3. Khoai lang
Trên thực tế, khoai lang và bí đỏ có thể ăn chung nhưng vì cả hai đều chứa nhiều tinh bột nên nếu ăn chung sẽ gây đầy bụng, ợ hơi… gây khó chịu cho dạ dày nên không nên ăn chung. Đặc biệt những người dạ dày không tốt không thích hợp ăn khoai lang, bí đỏ. Thứ hai, vì cả hai đều chứa nhiều tinh bột, nếu ăn cùng một bữa rất dễ gây chướng bụng.
4. Đu đủ, cà chua, bắp cải
Bản thân những thực phẩm này rất giàu chất dinh dưỡng, tuy ăn cùng với bí đỏ không có tác dụng ngược nhưng sẽ triệt tiêu chất dinh dưỡng của nhau, cản trở cơ thể hấp thu, vì vậy không nên ăn chung.
5. Ớt, mướp đắng, mồng tơi
Những loại rau thường ăn này sẽ bù đắp lượng vitamin C trong bí đỏ, đồng nghĩa với việc chất dinh dưỡng ăn vào không thể được cơ thể sử dụng hết, vì vậy bạn nên ăn ít những thực phẩm này cùng với bí đỏ.
Tóm lại, khi ăn bí đỏ, hãy chú ý xem nó có hợp với các loại thực phẩm khác hay không. Thứ hai, dù không có sự khắc chế lẫn nhau, bạn cũng không nên tiêu thụ quá nhiều một lúc để giảm bớt sự kích thích cho dạ dày.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.