- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí kíp làm món sườn heo hầm mềm thơm, thấm vị siêu đơn giản tại nhà
Gia vị mặn ngọt thấm đều trong từng miếng thịt mềm mọng nước, ăn với cơm nóng thì trên cả tuyệt vời.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món sườn heo hầm:
1. Thành phần cơ bản:
- Sườn heo: 1kg
- Củ cải: ¼ củ
- Nấm đông cô: 3 tai nấm
- Cà rốt: ½ củ
- Quả ngân hạnh: 10 quả
- Hạt dẻ: 6 quả
- Ớt đỏ: 1 quả
- Vừng: 1 lượng thích hợp
2. Nguyên liệu nấu nước:
- Nước: 1920ml
- Bột đậu nành: 1 muỗng canh
- Hành lá (phần màu xanh): ½ cây
- Tỏi: 5 tép
- Lá nguyệt quế: 3 lá
- Tiêu đen nguyên hạt: 10 hạt
3. Nguyên liệu gia vị:
- Nước tương: 7 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 4 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Siro bắp: 2 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Dầu mè: 1 muỗng canh
- Nước ép gừng: ½ muỗng canh
- Tiêu: 1 nhúm nhỏ
Cách làm sườn heo hầm chuẩn vị:
Bước 1: Ngâm sườn heo trong nước lạnh 30 phút cho bớt máu. Tiếp theo, cho các nguyên liệu gồm nước, bột đậu nành, tỏi, lá nguyệt quế, tiêu đen nguyên hạt vào nồi. Khi nước sôi thì cho sườn vào luộc khoảng 30 phút rồi vớt ra và chặt thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Cắt củ cải và cà rốt thành những miếng lớn và gọt bo tròn các cạnh. Sau đó, lột vỏ quả ngân hạnh và hạt dẻ rồi cắt nấm đông cô thành 2 phần, cắt ớt đỏ theo đường chéo.
Bước 3: Cho sườn heo, củ cải, 4 chén nước và hỗn hợp gia vị gồm nước tương, rượu nấu ăn, đường, siro bắp, tỏi băm nhỏ, dầu mè, nước ép gừng và tiêu vào nồi đun lửa lớn trong 20 phút. Sau đó, cho cà rốt, hạt dẻ vào đun với lửa vừa trong 10 phút.
Bước 4: Cho nấm đông cô, quả ngân hạnh và ớt đỏ vào đun trên lửa nhỏ thêm 5 phút.
Bước 5: Cuối cùng, cho sườn và các loại rau củ quả ra bát rồi rắc thêm một chút vừng và hành lá là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.
Thành phẩm sườn heo hầm rau củ:
Sườn heo hầm rau củ mang đến một hương vị cuốn hút, đậm đà. Những miếng thịt mọng nước, thơm ngon, thấm đều gia vị kết hợp với rau củ mềm ngọt, ăn với cơm nóng thì trên cả tuyệt vời. Tuy món ăn này có một chút cầu kì nhưng thành quả đem lại đảm bảo không khiến bạn thất vọng. Hi vọng các bạn sẽ có thêm cho mình một công thức bổ ích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn heo hầm này nhé!
Mách bạn:
- Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm hoặc bớt các nguyên liệu để thưởng thức món ăn được ngon hơn.
- Ngâm sườn heo trong nước lạnh có thể loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt xương, máu thừa ở thịt, đồng thời giảm mùi tanh, giúp cho thịt khi nấu xong sẽ ngon hơn.
- Để lột vỏ quả ngân hạnh, bạn cho vào chảo chiên sơ với một ít muối hoặc chần qua nước sôi, sau đó chà vào khăn bếp để loại bỏ lớp vỏ.
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp15 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.