- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí kíp làm món sườn heo hầm mềm thơm, thấm vị siêu đơn giản tại nhà
Gia vị mặn ngọt thấm đều trong từng miếng thịt mềm mọng nước, ăn với cơm nóng thì trên cả tuyệt vời.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món sườn heo hầm:
1. Thành phần cơ bản:
- Sườn heo: 1kg
- Củ cải: ¼ củ
- Nấm đông cô: 3 tai nấm
- Cà rốt: ½ củ
- Quả ngân hạnh: 10 quả
- Hạt dẻ: 6 quả
- Ớt đỏ: 1 quả
- Vừng: 1 lượng thích hợp
2. Nguyên liệu nấu nước:
- Nước: 1920ml
- Bột đậu nành: 1 muỗng canh
- Hành lá (phần màu xanh): ½ cây
- Tỏi: 5 tép
- Lá nguyệt quế: 3 lá
- Tiêu đen nguyên hạt: 10 hạt
3. Nguyên liệu gia vị:
- Nước tương: 7 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 4 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng cà phê
- Siro bắp: 2 muỗng canh
- Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng canh
- Dầu mè: 1 muỗng canh
- Nước ép gừng: ½ muỗng canh
- Tiêu: 1 nhúm nhỏ
Cách làm sườn heo hầm chuẩn vị:
Bước 1: Ngâm sườn heo trong nước lạnh 30 phút cho bớt máu. Tiếp theo, cho các nguyên liệu gồm nước, bột đậu nành, tỏi, lá nguyệt quế, tiêu đen nguyên hạt vào nồi. Khi nước sôi thì cho sườn vào luộc khoảng 30 phút rồi vớt ra và chặt thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Cắt củ cải và cà rốt thành những miếng lớn và gọt bo tròn các cạnh. Sau đó, lột vỏ quả ngân hạnh và hạt dẻ rồi cắt nấm đông cô thành 2 phần, cắt ớt đỏ theo đường chéo.
Bước 3: Cho sườn heo, củ cải, 4 chén nước và hỗn hợp gia vị gồm nước tương, rượu nấu ăn, đường, siro bắp, tỏi băm nhỏ, dầu mè, nước ép gừng và tiêu vào nồi đun lửa lớn trong 20 phút. Sau đó, cho cà rốt, hạt dẻ vào đun với lửa vừa trong 10 phút.
Bước 4: Cho nấm đông cô, quả ngân hạnh và ớt đỏ vào đun trên lửa nhỏ thêm 5 phút.
Bước 5: Cuối cùng, cho sườn và các loại rau củ quả ra bát rồi rắc thêm một chút vừng và hành lá là bạn có thể thưởng thức ngay được rồi.
Thành phẩm sườn heo hầm rau củ:
Sườn heo hầm rau củ mang đến một hương vị cuốn hút, đậm đà. Những miếng thịt mọng nước, thơm ngon, thấm đều gia vị kết hợp với rau củ mềm ngọt, ăn với cơm nóng thì trên cả tuyệt vời. Tuy món ăn này có một chút cầu kì nhưng thành quả đem lại đảm bảo không khiến bạn thất vọng. Hi vọng các bạn sẽ có thêm cho mình một công thức bổ ích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn heo hầm này nhé!
Mách bạn:
- Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm hoặc bớt các nguyên liệu để thưởng thức món ăn được ngon hơn.
- Ngâm sườn heo trong nước lạnh có thể loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt xương, máu thừa ở thịt, đồng thời giảm mùi tanh, giúp cho thịt khi nấu xong sẽ ngon hơn.
- Để lột vỏ quả ngân hạnh, bạn cho vào chảo chiên sơ với một ít muối hoặc chần qua nước sôi, sau đó chà vào khăn bếp để loại bỏ lớp vỏ.
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.