- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí kíp xào rau muống giòn tan, xanh mướt
Mẹ đảm Thanh Nga cho hay, nếu xào rau muống theo công thức cực đơn giản này sẽ có được món rau xanh, giòn rụm mà vẫn giữ hết vitamin.
Bài viết về cách xào (chiên) rau muống của facebooker Thanh Nga Nguyễn (sống tại Đà Nẵng) trong nhóm Yêu bếp đã thu hút được lượng share và tương tác rất lớn của chị em nội trợ.
Thế mới biết, món rau muống xào quốc dân tưởng chừng rất quen thuộc nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết cách chế biến ngon.
Theo chị Thanh Nga, nếu xào theo đúng công thức, các bạn sẽ có được món rau muống xanh mướt, giòn rụm, đặc biệt là để lâu rau không đen và giữ được hầu hết vitamin cần thiết.
Dưới đây là công thức rau muống xào tỏi ngon bất bại của mẹ đảm này. Bằng cách làm đơn giản, bạn sẽ có ngay 1 đĩa rau xào không bị thâm đen mà vẫn đảm bảo được độ giòn ngon, đậm vị.
Nguyên liệu
1/2 muỗng gia vị, vài tép tỏi, rau muống rửa sạch để ráo nước và 50ml nước lọc, nồi xào rau (không dùng chảo).
Cách làm
Bắc nồi lên bếp, cho lượng dầu vừa đủ (không cho nhiều, chỉ dư tráng nồi một chút). Thả tỏi vào phi vàng, sau đó vớt ra. Không ăn tỏi có thể bỏ qua bước này.
Vặn lửa thật lớn cho dầu thật nóng. Bỏ rau muống vào nồi, ngay lập tức rắc muối sau đó rưới nước vào và đậy nắp lại. Để rau muống nghỉ trong vòng 1 phút, nếu rau già thì 2 phút .
Chị Thanh Nga lưu ý, đây là điểm mấu chốt để giúp rau muống giữ màu xanh mướt được lâu. Bởi nếu dùng đũa đảo nhiều lần sẽ khiến rau như bị dập nát, đậy nắp sẽ giúp giữ được lượng nước và vitamin vốn có.
Sau 1 đến 2 phút tùy vào độ non của rau, bạn cần mở nắp nồi lên, nhanh tay đảo rau 1 vài vòng thật nhẹ nhàng, sau đó cho rau ra đĩa và rắc tỏi đã phi lên trên.
Chị Thanh cho biết nhiều người có thói quen luộc rau trước khi xào, sẽ khiến rau không được giòn và mất vitamin.
Có người công phu hơn, sau khi chần qua nước sôi cho ngay vào nước đá. Nhưng cách này lại khiến rau mất đi nhiều vitamin hơn.
Tip này áp dụng cho tất cả các loại rau củ quả, đặc biệt là những loại màu xanh. Đậu ve, cải xanh, súp lơ, su su...
Chúc các bạn thành công!
Theo Giáo dục và Thời đại
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.