Bí kíp xào rau muống giòn tan, xanh mướt

Mẹ đảm Thanh Nga cho hay, nếu xào rau muống theo công thức cực đơn giản này sẽ có được món rau xanh, giòn rụm mà vẫn giữ hết vitamin.

Bài viết về cách xào (chiên) rau muống của facebooker Thanh Nga Nguyễn (sống tại Đà Nẵng) trong nhóm Yêu bếp đã thu hút được lượng share và tương tác rất lớn của chị em nội trợ.

Thế mới biết, món rau muống xào quốc dân tưởng chừng rất quen thuộc nhưng không phải ai trong số chúng ta cũng biết cách chế biến ngon.

Theo chị Thanh Nga, nếu xào theo đúng công thức, các bạn sẽ có được món rau muống xanh mướt, giòn rụm, đặc biệt là để lâu rau không đen và giữ được hầu hết vitamin cần thiết.

Dưới đây là công thức rau muống xào tỏi ngon bất bại của mẹ đảm này. Bằng cách làm đơn giản, bạn sẽ có ngay 1 đĩa rau xào không bị thâm đen mà vẫn đảm bảo được độ giòn ngon, đậm vị.

Nguyên liệu

Bí kíp xào rau muống giòn tan, xanh mướt-1

1/2 muỗng gia vị, vài tép tỏi, rau muống rửa sạch để ráo nước và 50ml nước lọc, nồi xào rau (không dùng chảo).

Cách làm
Bí kíp xào rau muống giòn tan, xanh mướt-2


Bắc nồi lên bếp, cho lượng dầu vừa đủ (không cho nhiều, chỉ dư tráng nồi một chút). Thả tỏi vào phi vàng, sau đó vớt ra. Không ăn tỏi có thể bỏ qua bước này.

Bí kíp xào rau muống giòn tan, xanh mướt-3


Vặn lửa thật lớn cho dầu thật nóng. Bỏ rau muống vào nồi, ngay lập tức rắc muối sau đó rưới nước vào và đậy nắp lại. Để rau muống nghỉ trong vòng 1 phút, nếu rau già thì 2 phút .

Bí kíp xào rau muống giòn tan, xanh mướt-4


Chị Thanh Nga lưu ý, đây là điểm mấu chốt để giúp rau muống giữ màu xanh mướt được lâu. Bởi nếu dùng đũa đảo nhiều lần sẽ khiến rau như bị dập nát, đậy nắp sẽ giúp giữ được lượng nước và vitamin vốn có.

Bí kíp xào rau muống giòn tan, xanh mướt-5


Sau 1 đến 2 phút tùy vào độ non của rau, bạn cần mở nắp nồi lên, nhanh tay đảo rau 1 vài vòng thật nhẹ nhàng, sau đó cho rau ra đĩa và rắc tỏi đã phi lên trên.

Chị Thanh cho biết nhiều người có thói quen luộc rau trước khi xào, sẽ khiến rau không được giòn và mất vitamin.

Có người công phu hơn, sau khi chần qua nước sôi cho ngay vào nước đá. Nhưng cách này lại khiến rau mất đi nhiều vitamin hơn.

Tip này áp dụng cho tất cả các loại rau củ quả, đặc biệt là những loại màu xanh. Đậu ve, cải xanh, súp lơ, su su...

Chúc các bạn thành công!

Theo Giáo dục và Thời đại

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giaoducthoidai.vn/bi-kip-xao-rau-muong-gion-tan-xanh-muot-post657592.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.