Bí mật trong món trứng cút lộn xào me ai thấy cũng mê

Trứng cút lộn xào me rất đậm đà hương vị, ăn chơi hay kèm cơm cũng rất hấp dẫn.

Trứng cút lộn xào me rất đậm đà hương vị, ăn chơi hay kèm cơm cũng rất hấp dẫn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Trứng cút lộn: 20 quả
- Dừa nạo: 50g
- Nước sốt me: 1 bát nhỏ
- Rau răm, gia vị
- Lạc rang giã giập
- Hành phi

bi mat trong mon trung cut lon xao me ai thay cung me - 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM TRỨNG CÚT LỘN XÀO ME

Bước 1: Trứng cho vào luộc sôi khoảng 7 đến 10 phút.

Bước 2: Ngâm trứng vào nước lạnh rồi bóc trứng nhẹ nhàng để trứng còn nguyên quả.

bi mat trong mon trung cut lon xao me ai thay cung me - 2

Bước 3: Lăn trứng qua lớp bột chiên giòn để khi sốt trứng sẽ săn chắc.

bi mat trong mon trung cut lon xao me ai thay cung me - 3

Bước 4: Hành củ thái lát, phi thơm, giòn cùng dầu ăn. Sau đó cho ra giấy thấm dầu để ráo.

bi mat trong mon trung cut lon xao me ai thay cung me - 4

Bước 5: Rau răm rửa sạch, 1 nửa để nguyên, 1 nửa thái nhỏ. Hành củ băm nhỏ.

bi mat trong mon trung cut lon xao me ai thay cung me - 5

Bước 6: Cho hành băm nhỏ vào phi thơm cùng chút dầu điều để tạo màu cho đẹp. Cho tiếp nước sốt me vào đảo đều.

bi mat trong mon trung cut lon xao me ai thay cung me - 6

Bước 7: Khi nước sốt sôi lăn tăn, thêm 1 thìa đường vàng, 1/2 thìa bột canh, 1 thìa tương ớt vào đảo đều cùng nước sốt. Nhanh chóng cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ tay hoặc xóc đều tránh trứng bị nát.

bi mat trong mon trung cut lon xao me ai thay cung me - 7

Bước 8: Nước sốt sôi lại thì thêm dừa nạo, rau răm, đảo nhẹ tay lần nữa rồi tắt bếp.

bi mat trong mon trung cut lon xao me ai thay cung me - 8

Cho trứng cút lộn sốt me ra đĩa, rắc hành phi, lạc rang lên trên mời mọi người thưởng thức khi trứng còn nóng.

bi mat trong mon trung cut lon xao me ai thay cung me - 9

bi mat trong mon trung cut lon xao me ai thay cung me - 10

bi mat trong mon trung cut lon xao me ai thay cung me - 11

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món trứng cút lộn xào me hấp dẫn này nhé!

Theo Khám phá


hướng dẫn nấu ăn

trứng cút lộn


Bỏ túi công thức làm chân gà sả tắc xoài đơn giản này đảm bảo giòn ngon, chua cay khó cưỡng
Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài đang được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, bởi đây là một món ăn đơn giản, dễ làm và được rất nhiều người yêu thích. Món này có thể làm món nhậu thì vô cùng tuyệt vời, chắc chắn mọi người thưởng thức đều phải tấm tắc khen ngon.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.