Bí quyết làm đùi gà chiên bơ tỏi thơm nức mũi, thịt gà mềm ngọt hấp dẫn

Đùi gà chiên bơ tỏi là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình hay những buổi tụ tập bạn bè.

Nguyên liệu:

-  1 kg đùi gà

- 40g bơ

-  50g tỏi, 10g hành tím, 1 củ gừng đập dập, 1 trái ớt

-  Gia vị: muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn, dầu hào, mật ong

Bí quyết làm đùi gà chiên bơ tỏi thơm nức mũi, thịt gà mềm ngọt hấp dẫn-1
Nguyên liệu cần có 

Cách làm:

-  Đùi gà rửa sạch, để ráo nước. Dùng dao khứa nhẹ vài đường trên da gà để giúp gia vị thấm đều và gà chín nhanh hơn.

-  Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, đập dập. Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn (tùy chọn).

-  Pha hỗn hợp ướp gà: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 muỗng canh tỏi băm.

-  Trộn đều hỗn hợp ướp gà và cho đùi gà vào ướp trong 30 phút cho thấm gia vị.

-  Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng già thì cho đùi gà vào chiên với lửa vừa.

-  Chiên gà cho đến khi da vàng giòn đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu.

-  Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh bơ lạt. Đợi bơ tan chảy hoàn toàn thì cho 2 muỗng canh tỏi băm còn lại vào phi thơm.

-  Cho hỗn hợp ướp gà đã lọc lấy nước vào chảo, khuấy đều cho đến khi sôi.

-  Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho đùi gà chiên vào đảo đều để gà áo đều sốt.

-  Tắt bếp và rắc thêm hành lá, ngò rí cắt nhỏ lên trên.

Bí quyết làm đùi gà chiên bơ tỏi thơm nức mũi, thịt gà mềm ngọt hấp dẫn-2
Món đùi gà chiên bơ tỏi với lớp da vàng giòn bên ngoài, thịt gà mềm ngọt bên trong quyện cùng sốt bơ tỏi béo ngậy siêu mê

Món đùi gà chiên bơ tỏi nên ăn nóng cùng cơm trắng hoặc bánh mì. Có thể trang trí thêm dưa leo, cà chua để món ăn thêm đẹp mắt và hấp dẫn.

Mẹo để món ăn ngon hơn

- Nên chọn mua đùi gà ta để thịt gà dai ngon và ngọt hơn.

- Để gà có lớp da giòn rụm, bạn có thể chiên gà qua 2 lần: lần đầu với lửa nhỏ để gà chín đều bên trong, lần sau với lửa lớn để da gà vàng giòn.

- Có thể thay thế ớt băm bằng tương ớt hoặc sa tế tùy theo sở thích.

- Nên sử dụng bơ lạt để làm sốt bơ tỏi để món ăn có hương vị thơm ngon hơn.

- Có thể thêm vào sốt bơ tỏi một ít sữa tươi hoặc whipping cream để tăng thêm độ béo ngậy.

 

Theo Người đưa tin
 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/bi-quyet-lam-ui-ga-chien-bo-toi-thom-nuc-mui-thit-ga-mem-ngot-hap-dan-a430868.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Bạn trai kém 4 tuổi ham mê cờ bạc nhưng tôi không thể chia tay
Bạn trai tôi thường xuyên "đốt tiền" vào những trò cá cược đỏ đen trên mạng, không ít lần tôi phải đi trả nợ thay cho anh ta. Dù tôi đã nhiều lần chia tay nhưng bạn trai liên tục níu kéo, thậm chí dọa dẫm khiến tôi không thể dứt khoát.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.