Bí quyết làm gỏi bưởi chua ngọt lạ miệng, ăn nhiều không chán lại hỗ trợ chị em đẹp da, đẹp dáng

Gỏi bưởi là món ăn ngon, không ngán mà cách làm vô cùng đơn giản.

Cách làm gỏi bưởi

1. Nguyên liệu

Nguyên liệu Gia vị

- 1 quả bưởi

- 200g thịt ba chỉ

- 200g tôm tươi

- 1 củ cà rốt

- 1 trái dưa leo

- 1 củ hành tây

- 100g hành tím

- Bánh phồng tôm

- Ớt

- tiêu

- Tỏi

- Chanh

- Hạt điều rang

- Đường

-  Giấm

- Nước mắm

- Rau răm

- Ngò

 

Bí quyết làm gỏi bưởi chua ngọt lạ miệng, ăn nhiều không chán lại hỗ trợ chị em đẹp da, đẹp dáng-1

Nguyên liệu đơn giản làm gỏi bưởi.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế

- Tôm tươi khi mua về, bạn rửa sạch rồi để ráo nước.

- Cho ít dầu ăn và tỏi băm vào chảo phi thơm rồi cho tôm vào xào cùng ít muối, rang đến khi tôm chín thì bạn vớt ra đĩa. Với cách chế biến tôm này sẽ giúp cho tôm chắc thịt và giữ được độ ngọt cùng màu đỏ tự nhiên của tôm.

- Tiếp theo bóc vỏ tôm và để lại phần đuôi tôm.

- Thịt ba chỉ khi mua về, bạn rửa sạch rồi cho vào nồi nước luộc chín cùng ít muối. Khi thịt chín vớt ra cho ngay vào nước lạnh, rồi thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi thái hoặc bào mỏng.

- Cho hành tím vào dầu phi vàng rồi cho ra tô có lót giấy thấm dầu để hành giòn thơm.

-  Bưởi chọn bưởi ruột hồng hoặc trắng, rồi lột sạch vỏ, tách thành những tép nguyên và gỡ nhỏ. Khi tách bưởi tránh làm dập nát nếu không gỏi bưởi sẽ không ngon.

- Hành tây bóc vỏ, thái mỏng rồi ngâm với hỗn hợp giấm đường cho hành bớt hăng.

- Cà rốt gọt sạch vỏ, cắt sợi, bóp cùng ít muối, sau đó rửa sạch và ngâm với hỗn hợp giấm đường như hành tây.

- Dưa leo đem rửa sạch rồi thái từng miếng mỏng cho vừa ăn, rồi ướp cùng 2 muỗng đường.

- Rau răm, cần tàu bạn đem rửa sạch thái nhỏ.

- Ớt trái rửa sạch, cắt sợi.

Bước 2: Làm nước mắm trộn gỏi

- Cho đường và nước mắm theo tỷ lệ 1:1 rồi cho lên bếp đun sôi, sau đó để nguội.

- Vắt lấy nước cốt của nửa trái chanh rồi cho vào hỗn hợp nước mắm với đường, nêm nếm cho vừa khẩu vị để nước trộn gỏi có vị chua ngọt hài hòa.

- Sau cùng cho ớt và tỏi băm nhỏ vào.

Bước 3: Trộn gỏi

- Cho tất cả nguyên liệu gồm dưa leo, hành tây, cà rốt vắt ráo nước vào tô, rồi trộn đều lên.

- Cho bưởi và tôm thịt vào trộn cùng với các loại rau củ trên. Sau đó cho phần nước mắm chua ngọt rưới đều lên gỏi rồi trộn đều.

- Cho gỏi bưởi ra đĩa, rải hạt điều cùng ngò rí lên trên là có thể thưởng thức cùng bánh phồng tôm.

Bí quyết làm gỏi bưởi chua ngọt lạ miệng, ăn nhiều không chán lại hỗ trợ chị em đẹp da, đẹp dáng-2Bí quyết làm gỏi bưởi chua ngọt lạ miệng, ăn nhiều không chán lại hỗ trợ chị em đẹp da, đẹp dáng-3Bí quyết làm gỏi bưởi chua ngọt lạ miệng, ăn nhiều không chán lại hỗ trợ chị em đẹp da, đẹp dáng-4Bí quyết làm gỏi bưởi chua ngọt lạ miệng, ăn nhiều không chán lại hỗ trợ chị em đẹp da, đẹp dáng-5

3. Thành phẩm

- Món gỏi bưởi khi hoàn thành phải có mùi thơm đặc trưng, vị chua ngọt cay nhẹ hài hòa và được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc đa dạng.

- Tép bưởi giòn ngon, không dập nát, gỏi bưởi khô, không bị ra nước, ăn kèm phồng tôm chiên giòn sẽ rất hợp vị.

- Nắm vững cách pha nước mắm trộn gỏi, nước mắm phải được đun sôi với đường theo tỷ lệ 1:1, không để trộn lẫn nước.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.