Bí quyết luộc tôm ngon bà nội trợ nào cũng nên biết

Bí quyết luộc tôm ngon được đầu bếp nhà hàng chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có một món tôm ưng ý.

Bí quyết luộc tôm ngon được đầu bếp nhà hàng chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn có một món tôm ưng ý.

Xưa nay tôm luộc, hay tôm hấp chính là món ăn được nhiều người ưa thích, nhất là với những thuộc tín đồ đam mê hải sản. Món ăn này tưởng như đơn giản nhưng lại có những khó khăn riêng của nó. Có người luộc tôm bị cứng, hoặc bị nhã tôm mất chất dinh dưỡng không còn thơm ngon như trước.

Việc luộc tôm ngon trước tiên phụ thuộc vào món tôm bạn mua có tươi ngon hay không. Ngoài ra, việc các bà nội trợ luộc tôm không đúng công thức chuẩn cũng làm cho tôm kém hấp dẫn đi rất nhiều. Công thức luộc tôm dưới đây sẽ cho bạn một món tôm  như  ý:

Bí quyết luộc tôm ngon bà nội trợ nào cũng nên biết-1
Luộc tôm bằng nước lạnh giúp món tôm ngon hơn

Nguyên liệu

- Bạn hãy đi chợ và lựa cho gia đình mình những con tôm tươi, làm sạch và để khô nước. Bạn hãy chuẩn bị khoảng 500g tôm tươi là đủ.

- Hành lá gắng rửa sạch để khô nước và cắt thành từng khúc cho vừa ăn

Cách làm

Trước tiên bạn hãy đổ nước vào nồi, sau đó cho tôm vào, thêm lượng hành, gừng thích hợp, thêm thìa muối vào nước luộc tôm cho thêm đậm đà. Bạn hãy cho tôm ngập trong nước và vặn lửa ở mức thích hợp. Tùy theo loại tôm to hay nhỏ mà lựa chọn thời gian luộc tôm. Nếu tôm to thì khoảng 10 -15 phút còn tôm nhỏ thì ít hơn một chút. Lưu ý: Khi cho gia vị vào nước luộc tôm bạn không nên cho quá nhiều gia vị sẽ làm tôm đã chín đẹp mắt.

Bí quyết luộc tôm ngon bà nội trợ nào cũng nên biết-2
Món tôm thơm ngon hơn nhớ bí quyết nhỏ này

Như vậy, khi luộc tôm, nên sử dụng nước lạnh để nấu khiến món tôm ngọt ngon hơn, các bà nội trợ lưu ý nhé. Khi ăn món tôm bạn cần chuẩn bị nước chấm tôm với muối tiêu chanh pha mù tạt hoặc xì dầu đều ngon.

 Hy vọng với nhưng gì chúng tôi gửi tới trên đây sẽ giúp các bà nội trợ có được bí quyết luộc tôm ngon hết ý.Theo Khoevadep

 


Mẹo hay nhà bếp

món tôm