- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Biến tấu bánh mì sandwich thành món ăn ngon lạ và hỗ trợ giảm cân
Dùng bánh mì sandwich làm salad, bạn đã thử bao giờ chưa?
Bánh mì sandwich là món ăn tiện lợi và đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta. Thông thường, mọi người đều ăn trực tiếp bánh mì sandwich cùng trứng, sữa hoặc nếu có chế biếm, thao tác cũng chỉ là nướng lại cho bánh giòn ngon hơn.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm salad bánh mì sandwich vừa ngon vừa lạ miệng, đồng thời hỗ trợ giảm cân rất tốt.
Salad bánh mì sandwich
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm salad bánh mì sandwich
1. Sandwich nguyên cám: 2-3 lát
2. Rau củ: 50gr rau xà lách, 200gr bắp cải, 100gr cà chua bi,1/2 củ cà rốt, 1/2 quả dưa leo, 100gr ngô ngọt đóng hộp
3. Tôm nõn: 100gr
4. Gia vị: Dầu olive, ớt bột, sốt mè rang, dầu olive, muối, hạt tiêu
Cách làm bánh mì sandwich
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn nạo vỏ cà rốt, rửa sạch và bào sợi. Dưa leo rửa sạch, thái hoặc bào thành dạng sợi. Thao tác tương tự với rau bắp cải nha. Bạn có thể rửa rau bắp cải sau khi bào để loại bỏ bớt vị hăng hăng. Cà chua bi rửa sạch, để nguyên quả hoặc bổ đều được.
Với bánh mì sandwich, bạn hãy nướng bánh ở mức nhiệt 200 độ trong 5-7 phút cho bánh giòn rồi cắt thành những miếng vuông nhỏ. Nếu không có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, bạn có thể áp chảo bánh mì trên lửa nhỏ mà không dùng dầu ăn nhé!
- Bước 2: Hấp tôm
Bạn rửa tôm nõn với rượu trắng (nếu có) hoặc dùng nước chanh pha loãng rửa để khử sạch mùi tanh. Sau đó, bạn rửa lại tôm với nước một lần nữa rồi cho tôm vào xửng hấp và hấp khoảng 10 phút.
Khi tôm chín, bạn có thể thái nhỏ hoặc để nguyên con đều được.
- Bước 3: Trộn salad
Bạn cho vào bát to các nguyên liệu: Ngô ngọt, bắp cải, dưa leo, cà rốt, rau xà lách, cà chua bi và tôm hấp, 1/2 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa canh dầu olive, 2-3 thìa canh sốt mè rang. Trộn đều tất cả các nguyên liệu.
Cuối cùng, bạn cho phần salad vừa trộn ra đĩa, rắc bánh mì sandwich đã cắt nhỏ lên trên. Vậy là có thể thưởng thức được rồi.
Tùy vào sở thích mà bạn có thể tăng lượng sốt mè rang hoặc thay tôm hấp bằng ức gà áp chảo hoặc các loại thịt, cá/hải sản khác. Nói chung, món salad bánh mì sandwich này kết hợp được với gần như tất cả các loại thịt, hải sản và trứng.
Salad đủ thịt đủ rau nên ăn xong đủ no mà không sợ nặng bụng hay tăng cân. Bạn có thể ăn món salad này vào bữa tối nếu muốn giảm cân nhé!
Có thể bạn chưa biết: Bắp cải là loại rau chứa rất ít calo, 100gr bắp cải chỉ cung cấp khoảng 27 calo cho cơ thể. Bên cạnh đó, bắp cải lại chứa nhiều chất xơ nên đây là loại rau bạn nên ăn hàng ngày, đặc biệt là các chị em đang ăn kiêng, giảm cân.
Trong khi đó, sandwich nguyên cám lại giúp kiểm soát cơn thèm ăn và loại bánh mì này chứa rất ít tinh bột vì được làm hoàn toàn từ lúa mạch nguyên cám. Chính vì thế, đây là món salad giúp giảm cân cực tốt.
Chúc bạn có bữa ăn ngon với món salad này nhé!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp4 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp10 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.