- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Biết được bí quyết này, vụng mấy cũng làm thành công món kim chi thập cẩm chua ngọt giòn ngon, hấp dẫn
Cách làm kim chi thập cẩm chua ngọt đơn giản lại được nhiều người yêu thích bởi phong phú nhiều loại rau củ.
1. Nguyên liệu làm kim chi thập cẩm chua ngọt
Nguyên liệu | Gia vị |
- Cải thảo: 1,4kg - Củ cải trắng: 0,5 kg - Cà rốt: 0,9 kg - Tỏi tây: 0,9 kg - Ớt tươi: 230g - Su hào: 0,5 kg - Hành tây: 1 củ nhỏ |
- Muối: 6 muỗng - Bột nếp: 1/2 chén - Đường kính: 1/4 chén - Ớt bột Hàn Quốc: 2 chén - Nước tương - Tỏi, gừng băm |
Với món ăn ngon như kim chi thập cẩm chua ngọt hãy thêm su hào để càng phong phú. Tùy theo khẩu vị và liều lượng ăn của từng gia đình chị em có thể tăng giảm số lượng, thành phần nguyên liệu cũng như gia giảm lượng ớt tươi, ớt bột cho phù hợp.
2. Công thức làm kim chi thập cẩm ngon
Bước 1: Sơ chế rau củ
- Cải thảo mang đi rửa sạch, bỏ phần lõi nên trong và cắt thành những miếng dài vừa ăn, không nên cắt quá nhỏ vì khi muối rau sẽ bị ngót lại, thành phẩm sẽ không ngon. Khi nào ăn có thể thái nhỏ để thưởng thức hoặc nấu cùng các món ăn khác.
- Sau khi cải thảo được tách lá, hãy đem chúng ra ngoài nắng phơi trong khoảng 1 tiếng.
- Củ cải dùng làm kim chi nên chọn những củ trắng mập, cứng, không bị dập nát, sơ chế bằng cách rửa sạch, bỏ cuống, rồi thái thành các khối vuông nhỏ.
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái sợi.
- Su hào cũng gọt vỏ, thái con chì vừa ăn. hành tây và tỏi tây thái nhỏ.
Bước 2: Làm kim chi
- Cho tất cả số rau củ đã qua sơ chế vào một chiếc chậu nhỏ sạch, trộn thật đều nguyên liệu với muối và để ướp khoảng 1 tiếng ở nhiệt độ phòng. Tiếp theo, vớt phần rau củ ra và để thật ráo, còn phần nước gạn ra một chiếc bát riêng.
- Đặt lên bếp một chiếc xoong nhỏ, cho nước và bột nếp vào, vừa đun vừa khuấy liên tục. Đến lúc thấy hỗn hợp bắt đầu nổi bong bóng thì cho thêm đường kính vào và đảo đều.
- Chờ cho số đường tan hết thì tắt bếp và để hỗn hợp nguội đi. Chờ đến khi bột nguội hẳn thì cho thêm hành tây thái nhỏ, bột ớt, gừng tỏi băm và nước tương vào.
- Cho tất cả số rau củ đã để ráo nước vào hỗn hợp bột nguội đã chuẩn bị ở trên, đeo găng tay nilon vào và trộn các nguyên liệu với nhau cho thật đều.
- Đổ phần kim chi vừa muối vào một chiếc lọ sạch, đậy kín nắp lại và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng hoặc để vào tủ lạnh. tùy vào khẩu vị của từng người mà bạn có thể để kim chi lâu hơn một chút mới sử dụng để có vị chua đậm đà hơn.
- Kim chi thập cẩm chua ngọt sau khi làm xong ăn sẽ có vị chua nhẹ, giòn ngọt.
Khi thưởng thức món kim chi chỉ cần cắt cải thảo ra thành miếng vừa ăn. Món ăn này rất thích hợp dùng vào ngày lạnh hoặc trong những buổi tụ tập gia đình.
Cách làm kim chi thập cẩm chua ngọt khá đơn giản, chỉ một vài bước là chị em đã có món ăn ngon cho cả gia đình thưởng thức.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp12 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.