- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bò băm sốt nấm chuẩn ngon
Một bát cơm trắng nóng hổi ăn kèm với vài thìa thịt bò sốt nấm hương vừa thơm ngon lại ấm bụng trong những ngày lạnh.
Nguyên liệu:
500g thịt bò
12 tai nấm hương khô
300g nấm hương tươi
2 thìa canh tương hột
1 mẩu gừng
5 gốc hành
Vài tép tỏi
8g muối
5g đường
Một ít vừng rang chín
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch rồi dùng giấy bếp thấm cho khô. Băm nhỏ thịt bò. Nấm hương khô ngâm mềm, nấm hương tươi rửa sạch sau đó thái thành khối nhỏ. Tỏi, gốc hành, gừng băm nhỏ.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng, tỏi băm và hành vào xào thơm, hơi ngả vàng. Đổ thịt bò vào đảo tơi.
Khi thịt bò chuyển màu thì cho nấm thái nhỏ vào đảo chung. Tiếp đó cho tương hột, muối, đường vào đảo đều. Hạ nhỏ lửa và xào trong 20-30 phút.
Cuối cùng rắc thêm chút vừng rang chín vào là xong.
Thành phẩm:
Món thịt bò băm sốt nấm làm theo công thức trên không thể đơn giản hơn được nữa. Món ăn chỉ với hai nguyên liệu cơ bản là thịt bò và nấm hương quen thuộc nhưng tạo nên món bò băm sốt nấm vừa mềm lại vừa thơm ngọt đậm đà. Món ăn này ăn cùng cơm trắng là ngon nhất. Đặc biệt, nếu bữa tối bạn quá lười biếng hoặc cơ thể cảm thấy mệt mỏi, không muốn chế biến nhiều món ăn thì chỉ cần một món bò băm này thôi là đã đủ chất rồi.
Trong công thức trên, món ăn kết hợp cả nấm hương tươi lẫn nấm hương khô. Nấm hương tươi ngon mềm hơn, nấm hương khô thì có mùi thơm nồng hơn. Do vậy, kết hợp cả hai dạng nấm tươi và khô sẽ giúp cho món ăn thêm ngon hơn.
Khi làm món thịt sốt nấm này, bạn nên cho nhiều hành, gừng, tỏi hơn một chút sẽ làm món ăn thơm ngon hơn, đặc biệt nếu thích ăn cay thì bạn có thể thêm ớt bột hay vài trái ớt thái nhỏ vào.
Món thịt bò băm sốt nấm cũng giống như thịt chưng mắm tép hay mắm ruốc, món ăn này có thể bảo quản được cả tuần trong tủ lạnh. Khi chế biến, bạn có thể thêm nhiều dầu ăn hơn một chút sẽ giúp món ăn được bảo quản được lâu hơn.
Chúc bạn làm được món bò băm sốt nấm thật ngon nhé!
Theo Gia đình và xã hội
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.