- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bò băm sốt nấm chuẩn ngon
Một bát cơm trắng nóng hổi ăn kèm với vài thìa thịt bò sốt nấm hương vừa thơm ngon lại ấm bụng trong những ngày lạnh.
Nguyên liệu:
500g thịt bò
12 tai nấm hương khô
300g nấm hương tươi
2 thìa canh tương hột
1 mẩu gừng
5 gốc hành
Vài tép tỏi
8g muối
5g đường
Một ít vừng rang chín
Cách làm:
Thịt bò rửa sạch rồi dùng giấy bếp thấm cho khô. Băm nhỏ thịt bò. Nấm hương khô ngâm mềm, nấm hương tươi rửa sạch sau đó thái thành khối nhỏ. Tỏi, gốc hành, gừng băm nhỏ.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng, tỏi băm và hành vào xào thơm, hơi ngả vàng. Đổ thịt bò vào đảo tơi.
Khi thịt bò chuyển màu thì cho nấm thái nhỏ vào đảo chung. Tiếp đó cho tương hột, muối, đường vào đảo đều. Hạ nhỏ lửa và xào trong 20-30 phút.
Cuối cùng rắc thêm chút vừng rang chín vào là xong.
Thành phẩm:
Món thịt bò băm sốt nấm làm theo công thức trên không thể đơn giản hơn được nữa. Món ăn chỉ với hai nguyên liệu cơ bản là thịt bò và nấm hương quen thuộc nhưng tạo nên món bò băm sốt nấm vừa mềm lại vừa thơm ngọt đậm đà. Món ăn này ăn cùng cơm trắng là ngon nhất. Đặc biệt, nếu bữa tối bạn quá lười biếng hoặc cơ thể cảm thấy mệt mỏi, không muốn chế biến nhiều món ăn thì chỉ cần một món bò băm này thôi là đã đủ chất rồi.
Trong công thức trên, món ăn kết hợp cả nấm hương tươi lẫn nấm hương khô. Nấm hương tươi ngon mềm hơn, nấm hương khô thì có mùi thơm nồng hơn. Do vậy, kết hợp cả hai dạng nấm tươi và khô sẽ giúp cho món ăn thêm ngon hơn.
Khi làm món thịt sốt nấm này, bạn nên cho nhiều hành, gừng, tỏi hơn một chút sẽ làm món ăn thơm ngon hơn, đặc biệt nếu thích ăn cay thì bạn có thể thêm ớt bột hay vài trái ớt thái nhỏ vào.
Món thịt bò băm sốt nấm cũng giống như thịt chưng mắm tép hay mắm ruốc, món ăn này có thể bảo quản được cả tuần trong tủ lạnh. Khi chế biến, bạn có thể thêm nhiều dầu ăn hơn một chút sẽ giúp món ăn được bảo quản được lâu hơn.
Chúc bạn làm được món bò băm sốt nấm thật ngon nhé!
Theo Gia đình và xã hội
-
Vào bếp2 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.