- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bộ phận chứa đầy collagen của con heo, ăn nhiều đẹp da khỏe xương, ngâm mắm thơm giòn sần sật
Bộ phận này có chứa khoảng 15% protein, các vitamin B, D, khoáng chất và các nguyên tố oligo, hàm lượng lớn collagen rất tốt cho sự phát triển của các khớp xương, giảm nếp nhăn.
Tai heo là bộ phận quen thuộc, giúp bổ sung dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày nhờ chứa protein, sắt và kẽm, giúp thúc đẩy hoạt động của các chức năng trong cơ thể, tạo máu và tăng cường hệ miễn dịch.
Dù có chứa chất béo nhưng bộ phận này vẫn có thể là nguồn cung cấp dinh dưỡng cân bằng khi tiêu thụ một cách hợp lý.
Trong tai heo có chứa khoảng 15% protein, các vitamin B, D, khoáng chất và các nguyên tố oligo, hàm lượng lớn collagen rất tốt cho sự phát triển của các khớp xương.
Bộ phận này có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. Dân Việt giới thiệu cách làm món tai heo ngâm mắm cực kì cuốn hút như sau:
Dù có chứa chất béo nhưng bộ phận này vẫn có thể là nguồn cung cấp dinh dưỡng cân bằng khi tiêu thụ một cách hợp lý.
Nguyên liệu làm tai heo ngâm mắm:
- 2 tai heo
- 3 bát con nước lọc
- 1.5 bát con nước mắm cốt
- 1.5 bát con đường
- 1 bát giấm ăn
- Tiêu xanh, ớt xanh, ớt đỏ, hành tím, tỏi
- Hành tây, sả, đầu hành trắng, gừng
Nguyên liệu làm tai heo ngâm mắm
Cách làm tai heo ngâm mắm:
- Tai heo mua về rửa thật sạch để bỏ mùi hôi: dùng rượu trắng, bột mì và nước quất chà thật kỹ tai heo.
- Cuộn chặt tai heo, dùng dây buộc chặt lại. Càng cuộn chặt thì sau cắt tai heo càng đẹp.
Cách làm tai heo ngâm mắm: Tai heo làm sạch, quấn chặt
Cách làm tai heo ngâm mắm: Có thể hấp tai heo thay vì luộc
- Luộc hoặc hấp tai heo cùng hành sả gừng 40-50 phút tuỳ kích thước tai heo. Lưu ý khi luộc hay hấp cho thêm chút giấm ăn cũng giúp tai heo thơm và trắng hơn.
Cách làm tai heo ngâm mắm: Ngâm tai heo vào nước đá lạnh sau đó vớt ra để ráo, lau khô hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh
- Ngâm tai heo vào nước đá lạnh khoảng 10 phút. Vớt ra để ráo/ thấm khô tai heo. Sau khi vớt ra e có để trong ngăn mát để tai heo khô nhanh hơn.
Cách làm tai heo ngâm mắm: Nấu nước ngâm tai heo
- Nấu nước ngâm tai heo: nước : mắm : đường : giấm theo tỷ lệ 2:1:1: 1/2 (lượng này sẽ phụ thuộc vào kích thước hũ ngâm và khẩu vị của mỗi người ).
- Đun sôi rồi để thật nguội.
Cách làm tai heo ngâm mắm: Xếp tai heo, tỏi ớt tiêu vào hũ đã được tiệt trùng
- Cho tai heo, tiêu, ớt, hành tỏi thái lát vào hũ. Đổ nước ngâm ngập tai heo.
Cách làm tai heo ngâm mắm: Nước ngâm sau khi để nguội hẳn rót ngập tai heo
- Ngâm 2-3 ngày có thể thưởng thức. Tai heo giòn sần sật, cuốn bánh tráng hay chấm tương ớt ăn cũng thấy rất ngon.
Cách làm tai heo ngâm mắm: Sau 2 ngày ngâm đã có thể thưởng thức
Cách làm tai heo ngâm mắm: Vì cuộn chặt nên cắt ra tai heo cũng rất đẹp
Cách làm tai heo ngâm mắm: Không thể thiếu tiêu xanh, ớt xanh, đỏ và hành tỏi khi ngâm
*Lưu ý: tất cả dụng cụ ngâm/ gắp tai heo đều phải tiệt trùng kỹ càng tránh tai heo hỏng khi ngâm.
Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này thành món ngon!
Theo Dân việt
-
Vào bếp12 giờ trướcHai nguyên liệu chính của món canh này là trứng và cà chua. Trong đó, cà chua cung cấp vitamin C và chất chống oxy hóa, giúp hỗ trợ hấp thụ chất dinh dưỡng từ trứng. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng và cách nấu món canh bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcBột chiên là món ăn mà bất cứ người trẻ nào ở TP.HCM cũng vài lần lê la góc đường, vỉa hè thưởng thức một cách ngon lành.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐêm tiệc Halloween tại gia của mọi người sẽ thêm phần thú vị bởi những món bánh tạo hình 'ma quái'.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mâm tiệc mang phong cách Halloween kỳ công và độc đáo được chia sẻ trên mạng cho thấy tâm huyết của người nấu cũng như sự quan tâm đặc biệt với lễ hội này.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn muốn tự làm bữa sáng để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn nhưng không có nhiều thời gian, hãy tham khảo cách làm những món ăn sáng nhanh gọn, dễ thực hiện dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn truyền thống Halloween không chỉ góp phần làm cho bữa tiệc trở nên thú vị hơn mà còn mang lại bầu không khí bí ẩn và lôi cuốn cho ngày hội.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhông chỉ đam mê món ăn Việt, chàng trai châu Phi Lindo còn khiến nhiều người phải 'mắt chữ A, mồm chữ O' vì bán hai món ăn Việt 'siêu chạy', nhiều vị khách còn mang cả xô, chậu tới mua mang về.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa thu đông là ‘mùa lẩu’ đã đến. MC VTV Diệp Chi đã chia sẻ cách chế biến nước lẩu không cần dùng xương nhưng vẫn đảm bảo vị ngọt thanh mát, thơm ngon khiến nhiều người thích thú và tò mò.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...