- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bộ phận chứa đầy collagen của con heo, ăn nhiều đẹp da khỏe xương, ngâm mắm thơm giòn sần sật
Bộ phận này có chứa khoảng 15% protein, các vitamin B, D, khoáng chất và các nguyên tố oligo, hàm lượng lớn collagen rất tốt cho sự phát triển của các khớp xương, giảm nếp nhăn.
Tai heo là bộ phận quen thuộc, giúp bổ sung dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày nhờ chứa protein, sắt và kẽm, giúp thúc đẩy hoạt động của các chức năng trong cơ thể, tạo máu và tăng cường hệ miễn dịch.
Dù có chứa chất béo nhưng bộ phận này vẫn có thể là nguồn cung cấp dinh dưỡng cân bằng khi tiêu thụ một cách hợp lý.
Trong tai heo có chứa khoảng 15% protein, các vitamin B, D, khoáng chất và các nguyên tố oligo, hàm lượng lớn collagen rất tốt cho sự phát triển của các khớp xương.
Bộ phận này có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. Dân Việt giới thiệu cách làm món tai heo ngâm mắm cực kì cuốn hút như sau:
Dù có chứa chất béo nhưng bộ phận này vẫn có thể là nguồn cung cấp dinh dưỡng cân bằng khi tiêu thụ một cách hợp lý.
Nguyên liệu làm tai heo ngâm mắm:
- 2 tai heo
- 3 bát con nước lọc
- 1.5 bát con nước mắm cốt
- 1.5 bát con đường
- 1 bát giấm ăn
- Tiêu xanh, ớt xanh, ớt đỏ, hành tím, tỏi
- Hành tây, sả, đầu hành trắng, gừng
Nguyên liệu làm tai heo ngâm mắm
Cách làm tai heo ngâm mắm:
- Tai heo mua về rửa thật sạch để bỏ mùi hôi: dùng rượu trắng, bột mì và nước quất chà thật kỹ tai heo.
- Cuộn chặt tai heo, dùng dây buộc chặt lại. Càng cuộn chặt thì sau cắt tai heo càng đẹp.
Cách làm tai heo ngâm mắm: Tai heo làm sạch, quấn chặt
Cách làm tai heo ngâm mắm: Có thể hấp tai heo thay vì luộc
- Luộc hoặc hấp tai heo cùng hành sả gừng 40-50 phút tuỳ kích thước tai heo. Lưu ý khi luộc hay hấp cho thêm chút giấm ăn cũng giúp tai heo thơm và trắng hơn.
Cách làm tai heo ngâm mắm: Ngâm tai heo vào nước đá lạnh sau đó vớt ra để ráo, lau khô hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh
- Ngâm tai heo vào nước đá lạnh khoảng 10 phút. Vớt ra để ráo/ thấm khô tai heo. Sau khi vớt ra e có để trong ngăn mát để tai heo khô nhanh hơn.
Cách làm tai heo ngâm mắm: Nấu nước ngâm tai heo
- Nấu nước ngâm tai heo: nước : mắm : đường : giấm theo tỷ lệ 2:1:1: 1/2 (lượng này sẽ phụ thuộc vào kích thước hũ ngâm và khẩu vị của mỗi người ).
- Đun sôi rồi để thật nguội.
Cách làm tai heo ngâm mắm: Xếp tai heo, tỏi ớt tiêu vào hũ đã được tiệt trùng
- Cho tai heo, tiêu, ớt, hành tỏi thái lát vào hũ. Đổ nước ngâm ngập tai heo.
Cách làm tai heo ngâm mắm: Nước ngâm sau khi để nguội hẳn rót ngập tai heo
- Ngâm 2-3 ngày có thể thưởng thức. Tai heo giòn sần sật, cuốn bánh tráng hay chấm tương ớt ăn cũng thấy rất ngon.
Cách làm tai heo ngâm mắm: Sau 2 ngày ngâm đã có thể thưởng thức
Cách làm tai heo ngâm mắm: Vì cuộn chặt nên cắt ra tai heo cũng rất đẹp
Cách làm tai heo ngâm mắm: Không thể thiếu tiêu xanh, ớt xanh, đỏ và hành tỏi khi ngâm
*Lưu ý: tất cả dụng cụ ngâm/ gắp tai heo đều phải tiệt trùng kỹ càng tránh tai heo hỏng khi ngâm.
Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này thành món ngon!
Theo Dân việt
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.