- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bộ phận mệnh danh là "cao thủ bơm máu" của gà đem xào măng được món ngon giòn sần sật, hết bơ phờ mệt mỏi
Món ăn đơn giản, dân dã nhưng vô cùng ngon miệng, trôi cơm.
Mề gà rất giàu chất sắt. Ăn mề gà có tác dụng bổ sung sắt nhất định, có thể hỗ trợ điều trị các triệu chứng như bơ phờ, biếng ăn, kén ăn, chậm lớn, chóng mặt, mất ngủ, kém tập trung và các triệu chứng khác do thiếu sắt. Vì thế mề gà còn được mệnh danh là "cao thủ bơm máu" của gà. Y học Trung Quốc còn có câu: "Một mề gà bằng 3 vị thuốc", nhằm phần nào khẳng định lợi ích khi tiêu thụ mề gà đúng cách.
Trong măng có chứa chất nitơ, giúp măng có hương vị sảng khoái, thúc đẩy quá trình tiêu hóa và giúp kích thích ăn ngon. Ngoài ra, măng rất giàu chất xơ thực vật, có tác dụng tăng cường dự trữ nước trong đường ruột, thúc đẩy nhu động ruột, giảm áp lực đường ruột, giúp giảm táo bón, ngăn ngừa ung thư đường ruột. Hơn nữa, măng ít calo, ít carbohydrate và ít chất béo, chất xơ thực vật sẽ giúp giảm mỡ thừa trong cơ thể con người, đồng thời có tác dụng phòng ngừa nhất định các bệnh như cao huyết áp, mỡ máu cao, tăng đường huyết.
Mề gà xào măng sẽ là món ăn đơn giản nhưng ngon miệng, dễ làm.
Nguyên liệu:
- 300g mề gà, 2 cây măng, 2 nhánh hành lá, 1 quả ớt ngâm, một ít gừng.
- Dâu ăn, rượu nấu ăn, nước tương, đường, muối mỗi thứ vừa đủ.
Cách làm:
Mề gà mua về bạn hãy nhớ người bán hàng làm sạch. Sau đó đem về bóp rửa lại với muối và giấm rồi rửa lại với nước cho sạch hoàn toàn. Thái thịt gà thành các lát mỏng. Cho gừng băm, 1 thìa muối, 1 thìa rượu nấu ăn, trộn đều.
Măng tươi bóc vỏ, rửa sạch, bổ đôi. Sau đó cho măng vào nồi nước, đun sôi trên lửa lớn. Thêm một thìa muối, khuấy đều và đun trên lửa vừa trong 30-40 phút. Vớt măng đã luộc chín ra, đặt phẳng trên thớt cho ráo nước rồi thái miếng vừa ăn.
Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, đun nóng, cho hành lá và một thìa ớt ngâm cắt nhỏ vào, thêm 1 thìa rượu nấu vào xào cho thơm.
Cho mề gà vào xào. Lưu ý, để lửa lớn trong suốt quá trình xào. Đảo nhanh tay cho thịt gà săn lại.
Thêm măng, 1 thìa nước tương, một ít muối, đảo đều.
Xào thêm 3 phút cho mề gà và măng ngấm gia vị và quyện đều vài nhau.
Cuối cùng, rắc hành lá, đảo đều, tắt bếp.
Mề gà giòn sần sật và cay nhẹ, măng giòn nhẹ, thơm ngon, vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.