- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bò sốt dứa chua ngọt cho bữa tối ngon cơm
Cơm tối chẳng cần gì nhiều, chỉ một đĩa thịt bò sốt dứa thế này thôi là đã ngon miệng, ngon cơm lắm rồi!
Chuẩn bị nguyên liệu cho món bò sốt dứa chua ngọt:
1. Thịt thăn bò: 250g
2. Dứa: 250g
3. Gia vị: 30g dầu ô liu, 10g rượu nấu ăn, 10g xì dầu, 15g dầu hào, 1g bột tiêu, 15g nước bột năng (nước lọc hòa với chút bột năng).
Cách làm món bò sốt dứa chua ngọt:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch sau đó thấm khô, thái thịt bò thành khối vừa ăn.
Bước 2: Cho thịt bò vào bát, thêm rượu nấu ăn, nước tương, dầu hào, bột tiêu, nước bột năng vào trộn đều. Tiếp đó thêm chút dầu ô liu vào trộn chung. Ướp thịt bò khoảng 20 phút.
Bước 3: Dứa sơ chế sạch sau đó thái khối như thịt bò. Ngâm dứa trong nước muối pha loãng sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Đổ một ít dầu ô liu vào chảo đun nóng, tiếp đó đổ thịt bò đã ướp vào xào. Xào ở lửa lớn cho đến khi thịt bò chuyển màu và gần chín.
Bước 5: Đổ dứa vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp. Không nên xào thịt bò lâu, vì xào lâu sẽ khiến thịt bị dai.
Thành phẩm món bò sốt dứa chua ngọt:
Món thịt bò sốt dứa là một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm và làm rất nhanh. Món ăn này mà ăn cùng cơm trắng thì quá hợp. Thịt bò mềm ngọt mọng nước, dứa lại chua chua ngọt ngọt rất tuyệt.
Món ăn không cầu kỳ phức tạp nhưng vị ngon thì không thua kém nhà hàng chút nào đâu nhé. Vì thế, bạn hãy bỏ túi ngay cách làm món thịt bò sốt dứa này nhé!
Lưu ý: Để món thịt bò sốt dứa được ngon thì bạn nên lựa chọn phần thịt thăn bò, do phần thịt này có hương vị mềm nhất. Khi ướp thịt, cho thêm chút dầu ăn hoặc dầu ô liu sẽ khiến thịt sau khi sốt được mềm hơn. Đặc biệt, khi xào thịt thì phải xào ở mức lửa lớn nhất và đảo nhanh tay, không xào thịt ở lửa nhỏ vì sẽ khiến miếng thịt bị dai.
Chúc bạn làm được món thịt bò sốt dứa thật ngon miệng nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.