- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ túi ngay cách làm siro mận thơm ngon giải nhiệt mùa hè
Nước siro mận thơm nhẹ, ngọt ngọt chua chua hòa quyện cùng miếng mận tươi mềm ngọt là thức uống thơm ngon lại vô cùng bổ dưỡng.
Mận là loại quả phổ biến trong mùa hè, với vị chua ngọt đặc trưng, giúp bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất. Mận có rất nhiều tác dụng như làm giảm táo bón, tốt cho tim mạch, xương khớp và làm giảm lượng đường trong máu.
Vào những ngày mùa hè, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một ly nước siro mận mát lạnh, ngọt lịm. Mận đang chín rộ vào mùa còn chần chừ gì mà không vào bếp làm ngay món siro mận để giải khát cho cả gia đình.
Với công thức mà chị Hoàng Anh (Hà Nội) chia sẻ dưới đây bạn sẽ có ngay một món thức uống giải khát tuyệt ngon và rất bổ dưỡng.
Nguyên liệu
- Mận: 2kg, (nên chọn quả chín thẫm, to tròn đều)
- Đường phèn: 1kg
Cách làm
- Mận ngâm nước muối, rửa sạch để ráo nước
- Mận gọt vỏ sạch rồi ngâm với đường phèn. Đổ đường phèn vào rồi lắc đều cho đường bao quanh hết quả mận. Nên ngâm 1 ngày, 1 đêm để đường tan ra hết.
Ướp cho đến khi mận tiết ra nhiều nước và đường tan.
- Sau đó đổ hỗn hợp vào nồi, đun sôi 3 phút, vớt bọt và để nguội.
- Sau khi siro mận nguội cho vào từng chai thuỷ tin để ngăn mát dùng dần. Khi dùng chỉ cần thêm chút đá, nước lọc tuỳ chỉnh độ ngọt theo sở thích.
Nước siro mận có vị ngọt, chua nhẹ và có hương thơm đặc trưng, là món nước giải khát ngon bất bại trong mùa hè này. Chúc các bạn áp dụng thành công!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC
-
Vào bếp2 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp12 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.