Bỏ xì dầu vào luộc gà ai cũng bảo dở hơi nhưng kết quả khiến cả nhà gắp lia lịa chẳng còn miếng nào

Với tuyệt chiêu dưới đây món gà luộc nhạt nhẽo thường ngày sẽ trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn rất nhiều.

Với tuyệt chiêu dưới đây món gà luộc nhạt nhẽo thường ngày sẽ trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn rất nhiều. Từng miếng gà lạ miệng cả nhà gắp lia lịa không còn miếng nào.

Tử xưa tới nay người Việt chúng ta chỉ quen luộc gà với gằng, sả hoặc bỏ thêm chút muối để gà thêm đậm đà. Tuy nhiên, với cách luộc gà đặc biệt dưới đây bạn sẽ có một món gà hoàn toàn mới lạ, ngon miệng.

Nguyên liệu bao gồm

- Gà ta: 1 con khoảng 800gr - 1kg

- 1 củ gừng, 1/2 củ tỏi, 2 cái hoa hồi, 1 mẩu quế, 3 nhánh hành nguyên củ

- 180ml nước tương, 2 thìa nước tương hắc xì dầu (là loại nước tương đen - xì dầu ngọt), 80ml rượu nấu ăn, 1 thìa dầu mè

- 2 thìa đường phèn

Bỏ xì dầu vào luộc gà ai cũng bảo dở hơi nhưng kết quả khiến cả nhà gắp lia lịa chẳng còn miếng nào-1

Bỏ xì dầu vào luộc gà


Cách luộc gà thịt gà thơm ngon khó cưỡng

- Bước 1: Bạn hãy sơ chế gà thật sạch, mổ moi hết ruột gan bên trong rồi cho vào một chiếc nồi đủ lớn.

-Bạn hãy thêm vào nồi nước luộc gà các gia vị như nước tương, xì dầu, rượu, gừng, tỏi, quế, hoa hồi, hành nguy củ vào nồi cùng với gà.

 - Bạn hãy đeo bao tay nilon vào, dùng tay xoa tất cả các nguyên liệu này lên mình gà và ướp gà với gia vị chừng 3 tiếng (mục đích để gia vị và các nguyên liệu ngấm sâu vào bên trong mình gà, khi ăn, thịt gà sẽ rất thơm mềm và đậm đà).

Bỏ xì dầu vào luộc gà ai cũng bảo dở hơi nhưng kết quả khiến cả nhà gắp lia lịa chẳng còn miếng nào-2

Gà luộc kiểu mới sẽ đậm đà thơm ngon hơn


- Bước 2: Sau đó, bạn nhấc gà ra khỏi nồi và trút nước vào trong nồi cùng các nguyên liệu vừa ướp gà cho vào nồi nước đầy kín gà. Đun nước trong nồi sôi thì cho gà vào luộc, giảm nhỏ lửa, sau khoảng 20 phút thì lật gà. Sau đó đun tiếp cho tới khi gà chín đều không còn đỏ,

- Nếu muốn biết gà chín hay chưa bạn có thể lấy chiếc đũa chọc nhẹ và thịt gà nếu thấy không còn nước đỏ chảy ra là gà đã chín. Bạn hãy gắp gà ra đĩa, đợi nguội hoàn toàn thì chặt miếng. Tuyệt đối không chặt gà lúc còn đang nóng nhé, hãy để gà nguội bớt rồi chặt không làm và vụn nát.


Theo Khoevadep


cách luộc gà ngon


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.