- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bỏ xì dầu vào luộc gà ai cũng bảo dở hơi nhưng kết quả khiến cả nhà gắp lia lịa chẳng còn miếng nào
Với tuyệt chiêu dưới đây món gà luộc nhạt nhẽo thường ngày sẽ trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn rất nhiều.
Với tuyệt chiêu dưới đây món gà luộc nhạt nhẽo thường ngày sẽ trở nên thơm ngon hấp dẫn hơn rất nhiều. Từng miếng gà lạ miệng cả nhà gắp lia lịa không còn miếng nào.
Tử xưa tới nay người Việt chúng ta chỉ quen luộc gà với gằng, sả hoặc bỏ thêm chút muối để gà thêm đậm đà. Tuy nhiên, với cách luộc gà đặc biệt dưới đây bạn sẽ có một món gà hoàn toàn mới lạ, ngon miệng.
Nguyên liệu bao gồm
- Gà ta: 1 con khoảng 800gr - 1kg
- 1 củ gừng, 1/2 củ tỏi, 2 cái hoa hồi, 1 mẩu quế, 3 nhánh hành nguyên củ
- 180ml nước tương, 2 thìa nước tương hắc xì dầu (là loại nước tương đen - xì dầu ngọt), 80ml rượu nấu ăn, 1 thìa dầu mè
- 2 thìa đường phèn
Bỏ xì dầu vào luộc gà
Cách luộc gà thịt gà thơm ngon khó cưỡng
- Bước 1: Bạn hãy sơ chế gà thật sạch, mổ moi hết ruột gan bên trong rồi cho vào một chiếc nồi đủ lớn.
-Bạn hãy thêm vào nồi nước luộc gà các gia vị như nước tương, xì dầu, rượu, gừng, tỏi, quế, hoa hồi, hành nguy củ vào nồi cùng với gà.
- Bạn hãy đeo bao tay nilon vào, dùng tay xoa tất cả các nguyên liệu này lên mình gà và ướp gà với gia vị chừng 3 tiếng (mục đích để gia vị và các nguyên liệu ngấm sâu vào bên trong mình gà, khi ăn, thịt gà sẽ rất thơm mềm và đậm đà).
Gà luộc kiểu mới sẽ đậm đà thơm ngon hơn
- Bước 2: Sau đó, bạn nhấc gà ra khỏi nồi và trút nước vào trong nồi cùng các nguyên liệu vừa ướp gà cho vào nồi nước đầy kín gà. Đun nước trong nồi sôi thì cho gà vào luộc, giảm nhỏ lửa, sau khoảng 20 phút thì lật gà. Sau đó đun tiếp cho tới khi gà chín đều không còn đỏ,
- Nếu muốn biết gà chín hay chưa bạn có thể lấy chiếc đũa chọc nhẹ và thịt gà nếu thấy không còn nước đỏ chảy ra là gà đã chín. Bạn hãy gắp gà ra đĩa, đợi nguội hoàn toàn thì chặt miếng. Tuyệt đối không chặt gà lúc còn đang nóng nhé, hãy để gà nguội bớt rồi chặt không làm và vụn nát.
Theo Khoevadep
-
Vào bếp46 phút trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.