- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa chiều dễ nấu mà ngon đủ vị cho ngày lạnh!
Không cầu kỳ nhưng bữa cơm này lại khiến cả nhà chỉ muốn ăn ngay lập tức!
Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:
- Vịt kho gừng: 75.000đ
- Súp lơ luộc: 20.000đ
- Ốc xào măng: 50.000đ
Tổng: 145.000đ
Chuẩn bị: 700g thịt vịt, gừng vừa đủ, 1 bát (bát ăn cơm) cơm rượu, 3 cục nhỏ đường phèn, 3 nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 1 thìa cơm rượu, một ít muối.
Vịt làm sạch và chặt miếng vừa ăn. Cho vịt, rượu nấu ăn và 2 lát gừng vào nồi nước lạnh, đun cho đến khi nước nổi hết bọt từ máu thừa. Vớt vịt ra, rửa lại với nước ấm. Gừng rửa sạch, thái lát mỏng càng tốt, lượng gừng tùy theo sở thích. Đun nóng dầu trong chảo, nếu có dầu mè thì cho dầu mè, khi dầu nóng thì cho gừng thái lát vào xào đến khi hơi vàng và có mùi thơm. Cho thịt vịt đã chần qua vào, đảo đều trên lửa nhỏ, đảo đến khi thịt vịt hơi sém vàng, để khi kho thịt vịt sẽ thơm và giòn hơn.
Sau khi da vịt săn lại, bắt đầu nêm gia vị. Thêm nước của cơm rượu vào trước, nước tương, hắc xì dầu và đường phèn vào để tạo màu cho vịt. Không cần thêm nước, cho nốt phần cơm rượu vào, lượng cơm rượu sao cho ngập hết thịt vịt, đậy vung đun nhỏ lửa trong 45 phút. Nói chung thời gian nấu tùy thuộc vào độ dai của vịt, vịt già thì dai hơn nên cần nhiều thời gian hơn. Nếu bạn không thích cho cơm rượu thì chỉ cần cho nước của cơm rượu vào cũng được.
Nấu vịt cho đến khi có độ mềm như ý, nếu còn nhiều nước thì đun trên lửa lớn cho nước sệt lại. Nêm nếm lại gia vị, có thể thêm chút muối cho vừa miệng. Món vịt kho gừng lại cho thêm cơm rượu vô cùng thơm ngon bổ dưỡng. Thịt mềm, đậm vị, không hề có mùi hôi, ai ăn cũng thích.
Chuẩn bị: 1 cây súp lơ xanh, 1 nhúm muối.
- Súp lơ xanh cắt nhỏ, rửa sạch. Đun sôi nồi nước, thêm nhúm muối vào. Thả súp lơ xanh vào luộc chín rồi vớt ra. Nước luộc làm canh.
Nguyên liệu: - Ốc: 1 kg - Măng tươi: 300g - Cà rốt: ½ củ - Đậu phụ: 1 bìa - Ớt ngọt: 1 quả - Hành khô - Hành hoa, rau răm, tía tô: 1 ít - Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.
Ốc rửa và ngâm nước gạo cùng vài lát ớt hiểm để ốc nhả bớt bùn đất, rửa lại cho sạch rồi cho vào nồi luộc và khều lấy ruột. Ướp thịt ốc với 1 thìa bột nghệ, 1 thìa bột nêm cùng ít hành khô băm nhỏ.
Măng tươi bóc lớp vỏ ngoài thái mỏng rồi cho vào nồi luộc sơ, xóc với một chút muối rồi rửa lại cho sạch. Phi thơm hành băm với ít dầu ăn cho thịt ốc vào xào săn. Đậu phụ cắt miếng chỉ rán vàng. Cà rốt gọt vỏ thái mỏng cùng ớt.
Ở một chảo khác phi thơm hành băm rồi cho măng vào xào, tiếp đến cho đậu phụ, cà rốt vào xào cùng. Nêm 1 chút xíu bột nêm.
Tiếp đến cho thịt ốc vào xào cùng. Khi thấy thịt ốc vừa miệng, rau củ chín giòn thì cho hành, tía tô thái nhỏ. Cho ốc xào măng ra đĩa dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.