- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa cơm đơn giản mà đủ chất với món cá thu kho kim chi
Cá thu tươi ngon, mềm thơm kho với kim chi có chút cay nhẹ tạo nên một món ăn hao cơm.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây để làm cá thu kho kim chi:
1. Thành phần cơ bản:
- Kim chi cải thảo: ½ bắp
- Cá thu: 1 con
- Hành lá: ¼ cây
- Hành tây: ½ củ
- Ớt đỏ: ½ trái
2. Nguyên liệu gia vị:
- Nước kim chi: 240ml
- Nước tương: 1 muỗng canh
- Rượu nấu ăn: 2 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Bột gừng: ½ muỗng cà phê
- Tỏi băm nhỏ: ½ muỗng cà phê
Cách làm cá thu kho kim chi chuẩn ngon:
Bước 1: Cắt hành lá và ớt đỏ theo đường chéo và cắt nhỏ hành tây rồi cắt cá thu làm đôi.
Bước 2: Cho các nguyên liệu gia vị gồm nước kim chi, nước tương, rượu nấu ăn, đường, bột gừng, tỏi băm nhỏ vào bát rồi trộn đều lại với nhau.
Bước 3: Đặt cá thu lên hộp chịu nhiệt, tiếp đến cho hành lá, hành tây và ớt đỏ đã cắt nhỏ vào.
Bước 4: Cho vào lò và nấu trong 23 phút.
Bước 5: Cho cá thu kho kim chi ra đĩa là bạn có thể thưởng ngay được rồi.
Thành phẩm:
Với công thức cực kỳ đơn giản được tóm lược trong 5 bước thực hiện, cá thu kho kim chi đem đến một hương vị đậm đà,vô cùng thơm ngon, hấp dẫn từ vẻ bên ngoài đến chất lượng món ăn. Những miếng thịt cá mềm thơm, tươi ngon của biển cả hòa quyện trong nước kim chi cay nhẹ, mặn ngọt hài hòa khiến bạn khi ăn phải chìm đắm trong hương vị này ngay từ lần đầu thưởng thức và có thể ăn hoài không ngán. Đây là một gợi ý tuyệt vời cho bạn khi chế biến món cá kho theo công thức mới để thay đổi khẩu vị cho gia đình. Hi vọng công thức này sẽ hữu ích cho các bạn!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cá thu kho củ cải này nhé!
Mách bạn:
- Cá thu là một loại cá rất tốt cho việc ngăn ngừa xơ cứng động mạch.
- Khi chọn mua cá thu, bạn nên ưu tiên lựa chọn những con cá tươi sống, có mắt trong suốt, mang hồng và da cá đều màu.
- Bạn có thể ngâm cá thu trong nước vo gạo ít nhất 30 phút cho bớt vị mặn.
Theo phunuvietnam
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.