- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa cơm mùa hè ngon miệng và bổ dưỡng hơn khi có món ăn dễ làm này
Món đậu phụ xào hạt điều cực ngon và lạ miệng, giúp bữa cơm ngày hè của gia đình bạn thêm hấp dẫn.
Nếu món đậu phụ thông thường ăn mãi cũng nhàm, bạn có thể thử chế biến kiểu mới này, hương vị không những thơm ngon mà còn hao cơm trông thấy. Đó chính là món đậu phụ xào hạt điều.
Món ăn lạ miệng này bạn sẽ tìm thấy nhiều tại các nhà hàng ở Thái vì món ăn này sẽ cần đến loại gia vị sa tế cay ngon đặc trưng của ẩm thực nước này. Thực tế, phiên bản gốc của món này là thịt gà xào hạt điều, nhưng ở đây, chúng tôi thay thế bằng đậu phụ - một nguyên liệu thuần chay sẽ đa dạng với nhiều chế độ ăn uống hơn.
Ngoài ra, nếu bạn đang theo đuổi chế độ ăn kiêng, cũng có thể dùng đậu phụ như nguyên liệu thay thế hợp lý. Món ăn cực lạ miệng này được kết hợp từ đậu phụ, ớt, tỏi, tiêu, hành tây cùng hạt điều được rưới nước sốt đậm đà.
Hướng dẫn làm món đậu phụ xào hạt điều
Nguyên liệu cần thiết
- 400g đậu phụ (bạn nên dùng đậu phụ cứng một chút sẽ giúp khi chiên dễ dàng hơn, ngoài ra nếu bạn muốn dùng đậu phụ mơ cũng được)
- 90ml nước, dầu mè, tương ớt, nước mắm, đường, 4 tép tỏi, 4 quả ớt sừng, 1 quả ớt chuông xanh, nửa củ hành tây, 1 quả ớt chuông đỏ, 80g hạt điều rang, chút hành lá cắt nhỏ.
Cách thực hiện đậu phụ xào hạt điều
Bước 1: Nếu bạn sử dụng hạt điều chưa rang, bạn có thể nướng chúng trên chảo khô bằng lửa vừa cho đến khi chúng có màu nâu nhạt. Nếu bạn dùng loại rang sẵn thì chỉ cần bóc vỏ ngoài.
Bước 2: Chúng tôi khuyến cáo bạn nên dùng đậu phụ cứng, tránh dùng đậu phụ trứng hoặc đậu phụ lụa vì chúng quá mềm, chiên vừa khó và không xốp giòn khi ăn. Cắt đậu phụ thành những khối vuông vừa ăn. Ớt chuông bỏ hạt, bỏ cuống, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
Bước 3: Cho vào bát đậu phụ 2 thìa nước tương, 40ml nước. Trộn đều nhẹ nhàng để đậu phụ ngấm nước tương, để nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 4: Nếu tìm mua được loại tương ớt Thái bạn có thể dùng chúng, còn không hãy dùng loại tương ớt bạn thích. Dùng 3 thìa tương ớt, 1 thìa dầu mè, 2 muỗng canh nước tương, 1 thìa nước mắm, nửa thìa đường và 50ml nước khuấy đều trong bát. Đây chính là phần nước sốt cho món đậu phụ xào hạt điều.
Bước 5: Hãy dùng chảo chống dính để đảm bảo kết cấu món ăn ngon nhất có thể. Đun nóng dầu, thêm tỏi thái lát mỏng và ớt sừng cắt lát vào, xào đến khi có mùi thơm. Nếu bạn thích cay hãy cho thêm loại ớt Thái. Thêm đậu phụ đã ướp vào. Phần nước tương còn dư thừa trong bát thì để lại. Nấu trên lửa vừa đến khi sôi nhẹ.
Bước 6: Đến khi các miếng đậu có màu nâu nhạt, đảo đều các mặt. Cho nước sốt đã chuẩn bị vào, thêm ớt chuông. Xào tầm 30 giây, cho hành tây vào. Tiếp đó là thêm hành lá cắt nhỏ và hạt điều đã rang chín vào. Đảo đều lần cuối và nhấc ra khỏi bếp.
Bước 7: Món đậu phụ xào hạt điều này ăn nóng ngon cơm, bạn có thể ăn kèm cơm trắng.
Lời nhắn:
- Đừng nấu hành tây và ớt chuông quá chín, hãy giữ chúng giòn một chút khi ăn sẽ ngon hơn.
- Bạn có thể tăng phần nước sốt để chúng đậm đà hơn.
- Thêm hạt điều vào sau cùng và chắc chắn rằng bạn sẽ ăn luôn nếu không chúng sẽ bị ngấm nước và trở nên ỉu, mất độ giòn của hạt điều.
- Bạn có thể thêm bột ớt khô để tăng độ cay lẫn màu sắc rực rỡ cho món ăn.
Nếu bạn thích công thức này, hãy trổ tài cho người thân và bạn bè cùng thưởng thức. Ngoài ra, hãy thử gia vị khác để biến tấu món đậu phụ của mình thêm ngon và lạ miệng, chẳng hạn như thay đường bằng mật ong,...
Chúc bạn thực hiện món đậu phụ xào hạt điều thành công!
Theo PNVN
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.