- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa cơm tối 4 món đủ vị, giàu dinh dưỡng, người muốn ăn cả thịt lẫn cá cũng phải hài lòng
Nếu tối nay bạn chưa biết nên nấu những món gì cho gia đình thì hãy tham khảo thực đơn 4 món dưới đây nhé.
Thực đơn cơm tối 4 món đủ vị giàu dinh dưỡng:
Thịt heo xiên que nướng lá chuối
Rau sống, dưa leo
Bắp cải xào tỏi
Canh cá giò nấu lá giang
1. Thịt heo xiên que nướng lá chuối
Nguyên liệu làm món thịt heo xiên que nướng lá chuối:
200g thịt ba rọi, 300g thịt nạc vai, 5g muối, 1 muỗng xì dầu, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng dầu hào, 3 củ hành tím, 3 tép tỏi, 1 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng đường (tuỳ khẩu vị), 1 ít bột ngọt, 1 tàu lá chuối, 5 que tre, than hoa.
Cách chế biến món thịt heo xiên que nướng lá chuối:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng, sạch sẽ, để ráo.
Hành tím, tỏi giã nhuyễn rồi khuấy đều với các gia vị, sau đó cho thịt vào trộn đều. Cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30-60 phút để thấm gia vị.
Sau đó lấy que lần lượt xiên thịt vào, rồi cuộn lá chuối gói lại.
Nhóm lửa than hoa. Đợi lửa than đều thì cho vỉ nướng lên, xếp que thịt xiên nướng bọc lá chuối lên và nướng. Trong quá trình nướng bạn nhớ lật để thịt chín vàng đều, thơm ngon. Hoặc bạn cũng có thể dùng lò nướng điện nếu không muốn nướng bằng than hoa.
Tiếp theo gỡ bỏ phần lá chuối cháy bên ngoài và xếp thịt nướng lên đĩa.
2. Rau sống, dưa leo
Một đĩa rau sống, dưa leo vừa giúp chống ngán trong bữa ăn lại vừa cung cấp lượng lớn các vitamin, khoáng chất và chất xơ cần cho cơ thể. Rau sống này ăn kèm với món thịt nướng cũng rất ngon và cân bằng vị giác.
3. Bắp cải xào tỏi
Nguyên liệu làm món bắp cải xào tỏi:
300g bắp cải trắng, 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu hào, 1 ít tiêu (hoặc ớt), muối, hành lá, 1 miếng chanh.
Cách chế biến món bắp cải xào tỏi:
Bắp cải cắt mỏng rồi rửa và ngâm nước muối pha loãng. Ngâm trong khoảng 15 phút thì rửa lại cho sạch sẽ, để ráo.
Làm nóng chảo, cho dầu ăn và tỏi vào phi cho dậy mùi thơm. Vớt 1/2 tỏi phi để riêng ra bát nhỏ, rồi cho bắp cải vào xào với 1 ít muối, dầu hào, tiêu. Đảo đều tay cho bắp cải chín (chín mềm hay giòn tùy theo sở thích), rồi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Thả hành lá cắt khúc vào, tắt bếp, vắt miếng chanh vào đảo đều rồi cho ra đĩa.
4. Canh cá giò nấu lá giang
Nguyên liệu làm món canh cá giò nấu lá giang:
1-2 con cá giò, 150g lá giang, 1 lít nước, 2 củ hành tím, 2 tép tỏi, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cafe muối ớt, bột ngọt (tùy sở thích). Rau nêm: rau răm, mùi tàu, ngổ, húng quế.
Cách chế biến canh cá giò nấu lá giang:
Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng, sạch sẽ, để ráo.
Cá giò ướp với nước mắm và hành tím giã nhỏ, để 15 phút cho thấm.
Đun sôi nước. Ở một bếp khác, làm nóng chảo, cho 1 muỗng dầu ăn và 2 tép tỏi giã nhỏ vào phi cho dậy mùi thơm. Cho cá vào đảo sơ qua đến khi thịt cá săn lại. Cho cá đã đảo vào nồi nước sôi, thả lá giang bóp nát vào, đợi sôi lên lại thì vớt thật sạch bọt.
Khi tất cả đã chín thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, thả rau nêm đã cắt nhỏ vào. Múc canh ra tô.
Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng với thực đơn cơm tối này nhé!
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.