- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa sáng mùa hè uống 1 trong 7 loại sinh tố này, sau 1 tuần chị em sẽ thấy da căng mướt, cân nặng giảm liền 2kg!
Sinh tố cho bữa sáng luôn là lựa chọn đẹp cả đôi đường trong thời tiết này: Vừa đẹp da, vừa đẹp dáng.
- Đoan Trang rất hiếm khi vào bếp, sang Singapore định cư cùng chồng lại đảm đang bất ngờ, chăm chỉ nấu ăn ra dáng bà nội trợ
- 6 công thức bữa sáng Keto ngon lành ai cũng có thể làm được, ăn cả tuần đảm bảo giảm cả 2kg!
- Đã xinh đẹp giỏi giang còn đảm đang khéo léo, Hoa hậu Ngọc Hân trổ tài làm bánh hình chậu quất mini cực độc đáo
Trời oi nóng thế này, chắc hẳn bún miến phở sẽ không còn sức hấp dẫn với chúng ta nữa, đặc biệt là những người đang ăn kiêng. Trời nóng với người khác là nỗi khiếp sợ, chứ với hội chị em đang muốn giảm cân thì đúng là thiên đường!
Nóng, đốt calo đốt mỡ càng dễ.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em 7 loại sinh tố cho 7 bữa sáng trong tuần. Mỗi ngày uống 1 loại, sau 1 tuần, cả da cả dáng kiểu gì cũng đẹp lên!
1. Sinh tố đào, yến mạch
Sinh tố đào, yến mạch (Ảnh minh họa)
Nguyên liệu: 4 thìa canh yến mạch, 1-2 quả đào, 1 hộp sữa chua không/ít đường, 150ml sữa tươi không đường hoặc sữa hạt bất kỳ, 1 thìa cà phê bột quế.
Cách làm: Đào gọt vỏ, bỏ hạt và cắt thành miếng nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn là xong.
2. Sinh tố cần tây, táo xanh
Nguyên liệu: 2 nhánh cần tây, 1 quả táo xanh, 1 thìa cà phê mật ong.
Cách làm: Cần tây rửa sạch và cắt nhỏ. Táo rửa sạch, gọt vỏ cho an toàn rồi cũng cắt nhỏ và bỏ hạt. Cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay sinh tố cùng 300ml nước lọc và xay nhuyễn.
Nếu bạn không quen uống sinh tố cần tây, vậy thì có thể xay cần tây riêng. Sau đó lọc bỏ bã và lấy phần nước cần tây thu được để xay cùng táo.
3. Sinh tố cà chua
Nguyên liệu: 2 quả cà chua chín to, 300ml sữa tươi không đường hoặc sữa hạt bất kỳ
Cách làm: Đầu tiên, bạn bắc 1 nồi nước lên bếp, đun sôi. Trong thời gian đợi nước sôi, rửa sạch cà chua và dùng dao khứa hình chữ X ở đáy quả cà chua. Khi nước đã sôi, thả cà chua vào và chần khoảng 2 phút.
Sau đó, bóc vỏ cà chua, bỏ hạt, cho vào máy xay sinh tố cùng 300ml sữa tươi không đường hoặc sữa hạt và xay nhuyễn. Thế là xong!
4. Sinh tố dưa leo, cải bó xôi
Nguyên liệu: 2 quả dưa leo, 10gr lá cải bó xôi, 2 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê nước cốt chanh.
Cách làm: Rửa sạch dưa leo và lá cải bó xôi. Sau đó, nạo vỏ dưa leo rồi cắt thành khúc nhỏ. Cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố cùng 2 thìa cà phê mật ong rồi xay nhuyễn.
5. Sinh tố chuối
Nguyên liệu: 2 quả chuối chín, 300ml sữa tươi không đường/sữa hạt bất kỳ.
Cách làm: Chuối lột vỏ, cắt thành miếng nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố cùng 300ml sữa tươi không đường/sữa hạt và xay nhuyễn.
6. Sinh tố bơ
Nguyên liệu: 1/2 quả bơ, 1 quả chuối, 300ml sữa tươi không đường.
Cách làm: Bơ lột vỏ, bỏ hạt và cắt thành miếng nhỏ. Chuối cũng lột vỏ rồi cắt thành miếng nhỏ. Cho bơ và chuối vào máy xay sinh tố cùng 300ml sữa tươi không đường và xay nhuyễn.
7. Sinh tố xoài
Nguyên liệu: 2 má xoài, 10gr lá cải bó xôi, 300ml sữa tươi không đường.
Cách làm: Xoài gọt vỏ và cắt thành miếng nhỏ. Rửa sạch 10gr lá cải bó xôi rồi để ráo. Sau đó, cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố cùng 300ml sữa tươi không đường và xay nhuyễn là xong!
Trên đây là 7 món sinh tố cho 7 bữa sáng trong tuần. Mỗi buổi sáng, chị em hãy uống 1 loại, vừa mát ruột, vừa mát người. Sau 1 tuần, đảm bảo da dẻ hồng hào, căng mịn còn cân nặng thì xuống thấy rõ luôn.
Bạn có thể thêm 1-2 viên đá vào máy xay và xay cùng các loại nguyên liệu nếu máy xay có công suất lớn và bản thân bạn thích uống sinh tố lạnh.
Lưu ý: Ngay sau khi ngủ dậy, chị em hãy uống khoảng 350ml nước ấm trước khi uống các loại sinh tố hoặc ăn sáng. Uống nước xong, hãy tranh thủ vệ sinh cá nhân, khoảng 30 phút sau, hãy ăn sáng.
Nước ấm sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể, từ đó giúp tăng tốc độ trao đổi chất để đốt cháy nhiều calo hơn. Ngoài ra, uống nước ấm vào buổi sáng, ngay sau khi thức dậy cũng giúp cải thiện hệ tiêu hóa nhờ quá trình hydrat hóa dạ dày và ruột, giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể, giảm nguy cơ táo bón, tăng nhu động ruột.
Với những thông tin và gợi ý về những cách làm sinh tố giảm cân này, hy vọng chị em sẽ sớm sở hữu một làn da căng mướt cùng vóc dáng không chê vào đâu được!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.