- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa sáng những ngày cận Tết nhanh gọn với món bánh làm dễ nhưng bổ dưỡng
Chỉ mất khoảng 5 phút, bạn đã có món bánh ăn sáng vừa thơm ngon lại đủ chất.
Bữa ăn sáng giảm béo của bạn vẫn chỉ giới hạn ở ức gà và đồ luộc? Đừng nghĩ rằng, món ăn sáng phải mất nhiều thời gian. Không cần nhiều nguyên liệu cũng chẳng đòi hỏi cách nấu phức tạp, ngay cả những người vụng về nhất mới vào bếp cũng có thể dễ dàng làm được món bánh trứng cải bắp này.
Bằng sự kết hợp linh hoạt các nguyên liệu, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo ra các phiên bản bánh trứng bắp cải khác nhau để nâng cao nguồn dinh dưỡng, cũng như đa dạng hương vị. Món bánh trứng cải bắp ít béo này không chỉ ngon mà còn no lâu, rất thích hợp làm bữa sáng.
Rau cải bắp rất tốt cho sức khỏe vì nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Cải bắp giàu vitamin C và vitamin K, có chứa một lượng tốt kali và mangan. Nó cũng chứa các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác động của các gốc tự do có thể gây hại. Ăn cải bắp có thể giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, cải thiện chức năng của hệ thống miễn dịch và có thể giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính như bệnh tim và ung thư. Bởi vậy, bạn có thể dùng bắp cải làm món bánh ăn sáng bổ dưỡng và thơm ngon tốt cho sức khỏe.
Hướng dẫn làm món ăn sáng bánh trứng cải bắp
Nguyên liệu cần thiết làm bánh trứng cải bắp
- 100g cải bắp, 2 quả trứng gà, 1 ít hành lá, 1 ít hạt tiêu (nguyên liệu cho 2 phần ăn).
Cách thực hiện bánh trứng cải bắp
Bước 1: Bắp cải rửa sạch, cắt thành các sợi mỏng, càng mỏng thì càng ngon. Sau đó, cho vào 1 thìa muối, trộn đều. Ướp trong khoảng 3 phút để cải bắp có vị giòn hơn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Đập 2 quả trứng vào bát cải bắp, rắc một lượng tiêu vừa phải và thêm hành lá cắt nhỏ. Có thể thêm 1 thìa tinh bột bắp vào để kết cấu bánh tốt hơn. Khuấy đều thành hỗn hợp sệt.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu nóng, vặn lửa nhỏ. Đổ một nửa phần bột bánh trứng vào, đợi bề mặt hơi cứng lại mới lật qua. Chiên cho đến khi vàng đều hai mặt là được. Làm tương tự với phần bột còn lại.
Bí quyết giúp bánh trứng bắp cải trông ngon và đẹp mắt hơn là thái bắp cải càng mỏng càng tốt, bạn có thể dùng dụng cụ bào sợi để cho kết quả ưng ý hơn. Ngoài phiên bản đầu tiên này, bạn có thể thực hiện các phiên bản bánh trứng cải bắp nâng cao khác bằng cách thêm một ít bột yến mạch vào bột bánh trứng để tạo cảm giác no hơn. Hoặc bạn cũng có thể cho thêm xúc xích, giăm bông thái hạt lựu vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi các loại rau hoặc kết hợp nhiều loại rau khác để nguồn dinh dưỡng đa dạng hơn. Chẳng hạn như bí ngòi, cà rốt,...
Chúc bạn thực hiện bánh ăn sáng trứng cải bắp thành công!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón trứng rán kết hợp cùng với một số loại lá không chỉ dễ làm, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
17 giờ trước
-
21 giờ trước
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp4 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.