- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa sáng nóng hổi với bánh đa cá rô đồng
Thưởng thức bánh đa cá rô thơm phức, nước dùng ngon ngọt vào bữa sáng thật tuyệt.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Cá rô đồng: 300g
- Chả cá viên: 100g
- Cà chua: 3 quả; Ớt hiểm: 1 quả; Hành khô: 2 củ
- Dứa: 1/2 quả
- Rau cải: ½ mớ
- Hành, răm, thì là
- Bánh đa khô: 300g
- Rau thơm các loại
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.
PHẦN 2: CÁCH NẤU BÁNH ĐA CÁ RÔ
Bước 1: Cá rô đồng sau khi mua về cho vào nồi cùng 1 nhúm muối hạt, đậy vung xóc mạnh cho cá ra bớt nhớt sau đó rửa lại đánh vẩy, cắt đầu và bỏ ruột. Cho cả đầu cá, mình cá vào nồi, thêm chút nước luộc sơ.
Phần đầu bỏ vớt ra cho vào cối giã nhuyễn, chắt lấy nước.
Phần mình cá gỡ xương hai bên và xương giữa để làm nhân.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn cho cá vào chiên vàng giòn 2 mặt, gắp cá ra đĩa để riêng có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Cà chua, hành, rau răm, thì là rửa sạch. Dứa cắt miếng mỏng. Cà chua bổ múi cau. Hành, răm, thì là thái nhỏ.
Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào cùng với dứa, nêm 1 thìa bột canh để cà chua mau mềm.
Bước 4: Đặt nồi nước dùng cá sau khi lọc cho lên bếp đun lửa vừa, tiếp đến đổ phần cà chua vừa phi vào đun cùng, nêm nếm gia vị vừa miệng, thêm 1-2 lát ớt để nồi nước dùng khỏi tanh.
Bước 5: Nồi nước dùng sôi thả chả cá viên vào đun cùng khoảng 3-4 phút.
Bước 6: Chuẩn bị bánh đa khô được rửa sạch để ráo.
Bước 7: Bánh đa sau khi chần nước sôi xếp vào bát cùng cá, chả viên, rau cải chần với ít hành, thì là thái nhỏ rồi chan phần nước dùng lên.
Thưởng thức bánh đa cá rô khi còn nóng và ăn kèm với rau thơm các loại.
Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với cách làm bánh đa cá rô nóng hổi này!
-
Vào bếp2 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp17 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp22 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.