- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa sáng nóng hổi với món bánh khoai tây viên phô mai siêu ngon
Từng viên bánh khoai tây viên phô mai nhỏ xinh vừa giòn lại thơm ngậy ngon miệng vô cùng!
Nguyên liệu:
3 củ khoai tây
3 lát thịt xông khói
40ml kem tươi (whipping cream)
3 lát phô mai cheddar
Bột mì, bột chiên xù, muối, trứng, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
Chia mỗi lát phô mai thành 4 phần rồi cuộn tròn lại để ra đĩa. Thịt xông khói thái nhỏ. Đổ thịt vào chảo chống dính đun nóng, đảo đều cho thịt săn lại và ra mỡ. Đổ thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khối. Luộc chín khoai tây sau đó cho vào bát nghiền nát. Thêm thịt xông khói, kem tươi, hạt tiêu và muối vào trộn đều. Viên khoai tây thành từng viên tròn nhỏ.
Ấn dẹt viên bột khoai tây rồi cho 1 cuộn phô mai vào rồi bọc kín lại. Lăn viên khoai tây qua bột mì rồi nhúng qua trứng đã đánh tan, cuối cùng lăn qua bột chiên xù sao cho bột phủ đều viên bánh.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho viên bánh khoai tây vào chiên chín vàng giòn là được. Lấy bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu là hoàn thành.
Thành phẩm:
Bánh khoai tây viên thì quá quen thuộc rồi nhưng món bánh khoai tây nhân phô mai này thì không chỉ ngon mà còn đẹp mắt lắm đấy. Khi cắn từng miếng khoai sẽ cảm nhận được ngay vị giòn của vỏ bánh, vị phô mai béo ngậy tan chảy ngay trong miệng. Chỉ cần nghĩ thôi đã thấy hấp dẫn vô cùng!
Chúc bạn làm được món bánh khoai tây phô mai thật ngon nhé!
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.