- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa tối 3 món cơm lành canh ngọt chỉ mất 20 phút chế biến
Chưa nghĩ ra tối nay nên ăn gì thì tham khảo ngay thực đơn này thôi chị em ơi.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn thực đơn bữa tối 3 món ngon lành, đủ chất mà không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị, chế biến. Chỉ cần khoảng 20 phút là đã hoàn thành rồi.
Bữa tối 3 món
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1. Tôm sú: 1kg
2. Rau củ: 300gr đậu bắp, 300-400gr mồng tơi, 3-4 quả mướp, 3-4 củ tỏi, 1-2 quả ớt, 1-2 nhánh hành lá
3. Gia vị: Đường, nước mắm, muối
Cách nấu bữa tối 3 món
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua tôm với nước rồi tiến hành tách riêng phần đầu tôm và rút chỉ lưng. Sau đó, dùng rượu trắng rửa đầu tôm, thân tôm để khử mùi tanh rồi rửa lại với nước, để ráo.
Phần thân tôm cho vào bát cùng 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp tôm khoảng 5-7 phút.
Phần đầu tôm bạn cho vào bát riêng, đừng bỏ đi, để lát nấu canh.
Để riêng đầu tôm và thân tôm (Ảnh: cookbeo.com)
Trong lúc đợi ướp tôm, bạn nhặt rau mồng tơi, rửa sạch và thái nhỏ. Nạo vỏ mướp, thái vát. Bỏ phần cuống đậu que, rửa sạch, để ráo. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá bỏ gốc, cũng rửa sạch, thái nhỏ và để ráo.
- Bước 2: Rim tôm
Bạn cho vào chảo 2-3 thìa cà phê dầu ăn cùng 1-2 thìa cà phê đường kính, đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường ngả màu cánh gián thì cho 1/2 lượng tỏi băm vào, phi thơm. Khi tỏi dậy mùi, bạn cho tôm đã ướp vào đảo đều trên lửa vừa khoảng 4-5 phút. Tôm ngả sang màu hồng nghĩa là tôm đã chín. Lúc này, bạn thêm ớt băm vào và nêm nếm chút mắm cho phù hợp với khẩu vị. Cho tôm ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là xong!
Món tôm rim
- Bước 3: Nấu canh mồng tơi, mướp
Bạn cho vào nồi 1 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần tỏi băm còn lại, đợi tỏi dậy mùi rồi đổ phần đầu tôm vào, đảo đều khoảng 1-2 phút cho đầu tôm chín tới. Tiếp theo, thêm nước vào nồi, tăng lửa/nhiệt và để nước sôi trong 2 phút để đầu tôm tiết vị ngọt.
Sau đó, bạn vớt bỏ đầu tôm, thêm 1-2 thìa cà phê hạt nêm vào nồi cùng rau mồng tơi và mướp. Nấu khoảng 3-4 phút là các nguyên liệu sẽ chín. Trước khi múc canh ra bát, đừng quên thêm chút mắm cho canh dậy vị nhé.
Canh mồng tơi, mướp
- Bước 4: Luộc đậu bắp
Bạn cho nước vào nồi cùng chút muối, đợi cho nước sôi rồi thả đậu bắp vào luộc khoảng 2-3 phút là xong!
Đậu bắp luộc
Vậy là bạn đã hoàn thành xong bữa cơm với 3 món ăn gồm tôm rim, canh mồng tơi - mướp và đậu bắp luộc rồi đấy! Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình và nhu cầu mà bạn có thể tăng hoặc giảm các nguyên liệu.
Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng!
Theo PNVN
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.