- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa tối chỉ cần "cơm 1 đĩa" ngon và đẹp mắt như ăn ở nhà hàng
Để bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm thanh long hải sản
1 bát cơm nguội, ¼ quả thanh long ruột đỏ, ¼ củ hành tây tím, 1 con mực ống, 1 con tôm sú, 1 miếng phi lê cá hồng, một ít súp lơ xanh, 1 bắp ngô bao tử, 3 con ngao, 30ml dầu hào, 30ml rượu gạo.
Cách làm món cơm thanh long hải sản
Bước 1: Thanh long loại bỏ vỏ rồi xay nhuyễn phần ruột. Mực sơ chế sạch rồi cắt vài đường trên một mặt. Lưu ý bạn không cắt rời con mực ra. Rửa sạch cá, tôm và ngao. Ngô và súp lơ rửa sạch. Hành tây thái nhỏ.
Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho ngô bao tử và súp lơ xanh vào xào chín rồi cho ra đĩa.
Bước 3: Tiếp đó cho mực, ngao, tôm và cá vào chiên cho đến khi chín.
Bước 4: Cho 1 thìa dầu hào và 1 thìa rượu nấu ăn vào rồi đảo đều cho ngấm gia vị sau đó tắt bếp.
Bước 5: Lấy một chiếc chảo khác, cho chút dầu ăn vào đun nóng sau đó đổ hành tây thái nhỏ vào xào cho đến khi mềm. Đổ cơm vào đảo chung, tiếp đó cho 1 thìa dầu hào vào trộn đều cho ngấm gia vị.
Bước 6: Đổ thanh long đã xay nhuyễn vào đảo chung cho cơm thấm màu thanh long là được.
Bước 7: Cho cơm ra đĩa, thêm hải sản và rau quả lên trên là xong.
Thành phẩm món cơm thanh long hải sản
Thanh long vốn có vị mềm, mọng nước và giàu betalain, khi cho vào cơm chiên, màu đỏ tím sẽ thấm đều vào từng hạt cơm mang theo hương thơm trái cây sảng khoái và nâng tầm hương vị của món ăn. Món cơm dẻo mềm ăn kèm với hải sản xào mặn ngọt rất ngon miệng. Món ăn sẽ giúp đổi vị cho bữa cơm hàng ngày.
.
Chúc bạn làm được món cơm thanh long hải sản thật ngon miệng nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp8 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.