- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa tối giảm cân hiệu quả với món salad khoai lang cá hồi
Bạn hãy thử kết hợp các nguyên liệu để làm món salad khoai lang cá hồi ngon miệng dưới đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm salad khoai lang cá hồi:
1. Thịt cá hồi 150g.
2. Tôm nõn 150g.
3. Khoai tây 240g.
4. Khoai lang 240g.
5. Xoài chín 1 quả.
6. Hành tây 50g.
7. Cà chua 200g.
8. Đậu Hà Lan 150g.
9. Gia vị bao gồm: một chút muối, bột tiêu, dầu ăn, 1 miếng chanh.
Cách làm món salad khoai lang cá hồi:
Bước 1: Cá hồi và tôm sơ chế sạch rồi thấm khô. Thái cá hồi thành lát vừa ăn. Cho cá hồi và tôm vào đĩa rồi rắc chút muối, bột tiêu lên trên.
Bước 2: Khoai tây, khoai lang gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái khối vừa ăn. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi với chút muối và vài giọt dầu ăn, sau đó cho khoai vào luộc chín rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Tiếp đó cho đậu Hà Lan vào luộc chín rồi vớt ra để riêng.
Bước 4: Cà chua chần qua rồi bóc bỏ vỏ. Thái cà chua thành khối rồi cho vào bát.
Bước 5: Hành tây bóc bỏ vỏ rồi thái lát.
Bước 6: Xoài gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái phần thịt xoài thành khối vừa ăn.
Bước 7: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào đều rồi rắc chút muối vào. Sau đó gạt hành tây sang một bên, cho tôm và cá hồi vào rồi vắt chút nước cốt chanh lên trên cá và tôm.
Bước 8: Khi cá hồi chín vàng một mặt thì tắt bếp, lật mặt cá rồi để một lát (dùng nhiệt dư của chảo để làm chín mặt còn lại của cá).
Bước 9: Cho cá và tôm đã chiên chín ra đĩa.
Bước 10: Cho khoai tây, khoai lang, cà chua, xoài, đậu Hà Lan, tôm, cá hồi đã áp chảo vào đĩa rồi thưởng thức.
Thành phẩm món salad khoai lang cá hồi:
Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng hay giảm cân thì nhất định đừng bỏ qua món salad khoai lang cá hồi cho bữa tối. Với món salad này vừa cung cấp đủ chất đạm, tinh bột và rau xanh cho cơ thể mà lại khiến bạn ăn no bụng mà không cần lo lắng về vấn đề cân nặng. Món ăn có vị ngọt bùi của khoai, vị thơm ngon của tôm cá kết hợp vị ngọt ngon của trái cây rất ngon miệng.
Chúc bạn làm được món salad khoai lang cá hồi thật ngon miệng nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp14 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.