- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa tối giản dị với thịt chiên giòn xào rau củ
Từng miếng thịt chiên giòn giòn thấm gia vị ăn kèm một chút chút rau củ thanh ngọt rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
500g thịt thăn
½ củ hành tây
½ củ cà rốt
Vài tép tỏi
Một nắm rau mùi
Một ít bột ngô
Gia vị: Đường, muối, nước tương, giấm gạo, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Hành tây bóc vỏ thái miếng vừa ăn, cà rốt thái sợi, tỏi thái nhỏ, rau mùi rửa sạch cắt khúc. Thịt thăn rửa sạch thái lát.
Bước 2
Hòa tan ít bột ngô vào bát thành hỗn hợp sền sệt, cho thịt đã thái lát vào trộn đều. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào chiên đến khi chín vàng đều thì cho ra đĩa.
Bước 3
Cho một ít nước tương vào bát cùng với chút giấm gạo, đường, muối hòa tan.
Bước 4
Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, đổ hỗn hợp nước tương vừa trộn vào cùng một chút nước sau đó đun sôi, hạ nhỏ lửa rồi đổ các loại rau củ vào đảo đều. Sau đó thêm thịt chiên vào đảo chung cho thấm gia vị là xong.
Thịt
lợn là nguyên liệu được chế biến thường xuyên trong các bữa cơm hàng
ngày. Chính vì thế nó trở thành một thực phẩm quan trọng và thiết yếu.
Món ăn được làm từ thịt lợn lại vô cùng phong phú. Tuy vậy, đôi lúc bạn
lại không biết làm món gì từ nguyên liệu này. Vì thế mà món thịt chiên
giòn xào rau củ với công thức trên đây sẽ giúp bạn có được một món ăn
mới ngon miệng cho gia đình.
Chúc bạn ngon miệng!
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.