- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa tối làm trứng cút sốt cà chua nóng hổi cực đưa cơm cho gia đình
Tiết trời xuân ẩm, se se lạnh làm món trứng cút sốt cà chua siêu dễ giúp bữa ăn thêm ngon miệng.
Mùa xuân không chỉ là thời điểm vạn vật sinh sôi, đâm chồi nảy lộc. Đây cũng là khoảng thời gian lý tưởng để bổ sung dinh dưỡng giúp trẻ cao lớn hơn. Đừng nghĩ rằng ăn no là có thể khỏe mạnh mà còn phải đủ dinh dưỡng. Hãy thử trổ tài món trứng cút sốt cà chua để tăng cường dưỡng chất cho cả nhà nhé.
Trứng cút kích thước nhỏ, ăn vừa miệng, không tạo cảm giác ngán. Hơn nữa, chúng lại rất giàu vitamin A - chất cần thiết cho sự tăng trưởng của trẻ. Kết hợp với cà chua giàu vitamin C lại giúp dưỡng da khỏe mạnh, săn chắc. Món trứng cút sốt cà chua mềm mềm, chua ngọt vừa phải sẽ hấp dẫn mọi thành viên trong gia đình.
Hướng dẫn thực hiện món trứng cút sốt cà chua
Nguyên liệu cần thiết
Trứng cút - 20 quả, cà chua - 1 quả lớn hoặc 2 quả nhỏ, tỏi băm, nước tương, đường, nước dùng gà, tương cà.
Cách thực hiện
Trứng cút cho vào nồi, thêm 1 thìa muối và 1 thìa đường.
Đun sôi khoảng 5 phút. Vớt ra, đổ vào nước lạnh cho nguội bớt và bóc vỏ.
Cà chua rửa sạch, khía đường chữ X trên quả, trụng qua nước sôi và lột vỏ. Thái nhỏ để sang bên dùng sau.
Cho vào bát một 1 muỗng tương cà, 1 nửa thìa muối, 1 thìa đường và 1 thìa hạt nêm. Thêm nước và khuấy đều để tạo nước sốt.
Cho dầu vào chảo, đợi nóng. Cho trứng cút vào chiên vàng. Bạn có thể dùng chảo nhỏ sâu lòng để tiết kiệm dầu.
Cho tỏi băm vào chảo phi thơm. Đổ cà chua vào xào thơm. Sau đó, đổ nước sốt đã chuẩn bị vào, đảo đều và đợi sôi.
Đổ trứng cút vào và đun trong lửa nhỏ khoảng 3 phút. Sau đó vặn lửa lớn để nước sốt sánh lại. Đảo đều để trứng bám đều phần sốt cà chua.
Khi trút ra đĩa có thể rắc hành lá cắt nhỏ cùng vừng trắng rang chín lên trên.
Chúc bạn thực hiện món trứng cút sốt cà chua thành công!
Cách chọn cà chua tươi ngon
- Nên chọn quả cà chua có kích thước vừa phải, tương đương nhau. Quả tròn, vỏ căng bóng và không bị dập nát. Nên chọn quả chín đều, vỏ ngoài không bị xước. Không nên chọn quả có hình dáng kỳ lạ, méo mó.
- Cà chua chín tự nhiên không hẳn có màu đỏ rực mà có màu đỏ vàng bởi ánh sáng mặt trời tiếp xúc mỗi phần quả có thể khác nhau.
- Nhìn phần núm của quả còn tươi, không bị héo. Ấn nhẹ lên quả cà chua, thịt quả mềm và đàn hồi tốt. Nếu chúng chín đỏ nhưng quá cứng thì nên tránh, vì khả năng chúng được tẩm hóa chất.
- Nếu cầm hai quả cà chua có kích thước tương đương nhau thì nên lấy quả nặng hơn vì chúng nhiều thịt quả.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp31 phút trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp12 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…