- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa tối nay chỉ có 3 món đơn giản nhưng đảm bảo đưa cơm vô cùng: Chưa đến 70k, cả nhà no căng bụng!
Bữa tối ngày cuối tháng vừa ngon, vừa tiết kiệm dành cho gia đình 3-4 người.
Tối nay mà chưa biết nên nấu món gì cho cả nhà "chén", chị em hãy ghim lại ngay thực đơn cơm tối mà chúng tôi gợi ý sau đây. Đảm bảo ngon - bổ - rẻ, cực phù hợp cho những bữa ăn cuối tháng.
Thực đơn tối nay
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
Rau: 200gr quả lặc lè, 50gr lá mơ, 2-3 nhánh hành lá, 1 củ hành khô, 2-3 nhánh tỏi
Thịt, trứng: 300gr thịt ba chỉ heo, 3-4 quả trứng
Gia vị: Dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu
Cách nấu thực đơn cơm tối 3 món
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch lặc lè, lá mơ và hành lá. Sau đó, cắt quả lặc lè làm những khúc dài khoảng 5cm. Lá mơ thái nhỏ thành dạng sợi, hành lá băm nhỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo rồi thái thành miếng vừa miệng. Sau đó, bạn đun 1 nồi nước sôi và thả thịt vào chần sơ trong khoảng 2 phút.
Chần sơ thịt với nước sôi khoảng 2 phút, đến khi thịt tái và săn lại thì vớt ra, để ráo.
Bạn bóc vỏ hành khô và tỏi, băm nhuyễn.
- Bước 2: Luộc lặc lè
Bạn cho khoảng 500ml nước vào nồi cùng 1 thìa cà phê muối. Khi nước sôi, thả lặc lè vào và luộc khoảng 3-5 phút trên lửa vừa là lặc lè sẽ chín.
Bữa tối nay chỉ có 2 món đơn giản nhưng đảm bảo đưa cơm vô cùng: Chưa đến 70k, cả nhà no căng bụng! - Ảnh 3.
Luộc xong, vớt lặc lè ra đĩa và đổ nước luộc ra bát
- Bước 3: Chiên trứng với lá mơ
Bạn đập 3-4 quả trứng vào bát, thêm phần lá mơ đã thái nhỏ vào cùng 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê nước mắm. Dùng đũa đánh đều cho trứng và lá mơ quện vào nhau.
Trộn trứng cùng lá mơ
Tiếp theo, bắc chảo lên bếp. Cho vào chảo khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn, đợi cho dầu nóng già rồi dùng thìa múc hỗn hợp lá mơ - trứng vào và chiên chín đều 2 mặt.
Bạn cũng có thể đổ cả bát trứng - lá mơ vào và chiên trong 1 lần nếu muốn.
- Bước 4: Rang thịt
Nếu chị em dùng chiếc chảo vừa chiên trứng để rang thịt, đừng quên tráng chảo với nước nóng để loại bỏ hết mỡ thừa và mùi của trứng - lá mơ, tránh làm ảnh hưởng hương vị của món thịt. Bạn để cho chảo nóng già, đổ phần thịt đã chần qua nước sôi vào và đảo đều khoảng 2 phút trên lửa vừa.
Chị em không cần cho dầu ăn vì thịt ba chỉ sẽ tự tiết mỡ khi gặp nhiệt độ cao.
Đảo thịt trên chảo khoảng 1 phút là thịt sẽ tự tiết mỡ
Khi thịt đã sém cạnh, bạn thêm phần hành khô và tỏi đã băm nhỏ vào cùng 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Tiếp tục đảo thịt thêm khoảng 2 phút. Trước khi tắt bếp, bạn đổ phần hành lá đã cắt nhỏ vào, đảo thêm khoảng 30 giây nữa là được.
Bạn có thể nêm nếm lại gia vị trước khi tắt bếp nhé!
Vậy là chị em đã hoàn thành xong bữa tối rồi đấy! Bày trứng chiên lá mơ, thịt rang cháy cạnh và lặc lè ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi.
Bữa tối đơn giản, tiết kiệm mà vẫn thơm ngon, đủ chất
Chúc chị em thành công với cách nấu thực đơn cơm tối này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.