- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá kho mà làm thế này thì ăn 5 bát cơm vẫn thèm
Chị em nhất định phải ghim ngay cách kho cá này nha, kiểu gì cũng có lúc cần đấy.
- Mách bạn thêm một cách mới làm món đậu phụ vừa đơn giản lại thơm ngon với chưa đầy 20 phú
- Loại thịt "bổ thận" ăn nhiều tóc đen, xương khỏe, tràn đầy năng lượng, làm cách này ngon bổ rẻ
- Làm 2 món này ăn thường xuyên tốt hơn bôi "kem dưỡng tiền triệu": Da sẽ mềm mướt, trắng sáng, chống lão hóa hiệu quả
Món cá nục kho mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này có công thức kho cá cực đơn giản, không hề cồng kềnh nhiều thao tác. Thành phẩm đảm bảo khiến cả nhà vét nồi cơm đến hạt cuối cùng.
Cá nục kho nè
Cách kho cá nục cực đơn giản mà ngon
1. Sơ chế cá nục
Bạn mổ bụng cá, bỏ hết phần ruột và đầu cá rồi rửa sạch với nước. Chị em lưu ý phải rửa sạch phần màng đen trong bụng cá. Nếu không, cá kho xong sẽ phảng phất mùi tanh. Sau khi rửa nước lọc, bạn tiếp tục rửa cá với rượu trắng để khử sạch mùi tanh. Tráng lại với nước một lượt nữa rồi để ráo.
Bóc vỏ hành tím, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và cắt nhỏ.
2. Kho cá nục
Chị em cho vào nồi khoảng 3-4 thìa canh dầu ăn. Phi thơm phần hành tím và ớt đã cắt nhỏ cùng: 1 thìa canh nước mắm, 4-5 thìa canh nước tương, 1/2 thìa cà phê muối, 2-3 thìa cà phê đường kính, 2 thìa canh tương ớt, 1-2 thìa canh bột ớt.
Khi hỗn hợp trong nồi đã sôi, bạn xếp cá nục vào. Giảm lửa và kho khoảng 15 phút rồi nhẹ nhàng lật cá để cá ngấm đều gia vị.
Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Rắc hạt tiêu vào và om cá thêm khoảng 5-10 phút nữa thì tắt bếp.
Vậy là chị em đã kho cá xong rồi đấy. Cá mềm, ngấm gia vị vừa vặn cay cay nên ăn cùng cơm trắng là chuẩn bài. Phần nước kho cá mà dùng để chấm rau củ luộc nữa thì đảm bảo nồi cơm bay vèo trong phút mốt.
Để có món cá nục kho ngon, bạn nên chọn mua cá nục tươi thay vì cá đông lạnh. Cá nục tươi có vảy bám chặt với thân, óng ánh, không có niêm dịch, không có mùi hôi. Còn vây cá ươn thì mờ, dễ tróc khỏi thân cá, không sáng óng ánh và có mùi.
Ngoài ra, cá nục mà mở miệng thì cũng là cá không còn tươi nữa. Chị em nên chọn những chú cá có miệng khép chặt.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn kho cá thơm ngon xuất sắc.
Theo Dân việt
-
Vào bếp1 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp14 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp18 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.