Cá lóc làm theo cách này đảm bảo ngon đậm đà chắc thịt

Cá lóc thịt ngọt, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nên được nhiều người yêu thích. Cá lóc thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cá hấp, cá nướng, cá chiên và cá kho. Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi cá lóc kho tiêu thơm lừng rồi.

Nguyên liệu:

- Cá lóc 700 gr

- Ớt sừng 1 quả

- Nước mắm 3 muỗng canh

- Dầu ăn 3 muỗng canh

- Gia vị thông dụng 1 ít(tiêu xay/ bột ngọt/ đường/ muối)

Cách làm:

Cá lóc làm theo cách này đảm bảo ngon đậm đà chắc thịt-1

- Với 700gr cá lóc sau khi mua về, bạn đánh sạch vảy, cắt bỏ vay và loại bỏ phần nội tạng bên trong, sau đó rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng khúc dày khoảng 1 đốt ngón tay.

- Với 1 quả ớt sừng, bạn rửa sạch, nhặt bỏ cuống lá rồi tiến hành cắt thành từng lát mỏng.

Cá lóc làm theo cách này đảm bảo ngon đậm đà chắc thịt-2Cá lóc làm theo cách này đảm bảo ngon đậm đà chắc thịt-3

- Cho cá vào tô cùng 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh dầu ăn, bạn trộn đều ướp trong khoảng 30 - 40 phút để cá thấm gia vị.

- Đầu tiên, mình sẽ tự làm nước màu để cá kho có màu đẹp và mùi vị ngon hơn. Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường, để lửa vừa cho đường tan dần.

Cá lóc làm theo cách này đảm bảo ngon đậm đà chắc thịt-4Cá lóc làm theo cách này đảm bảo ngon đậm đà chắc thịt-5

- Sau đó, bạn dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết, tiếp tục đun cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián là được.

- Khi nước màu đã làm xong, bạn cho phần cá đã ướp vào nồi và đảo đều trong 3 phút cho cá săn lại.

Cá lóc làm theo cách này đảm bảo ngon đậm đà chắc thịt-6

- Tiếp theo, cho khoảng 1.5 chén nước (chén ăn cơm) vào nồi vừa đủ ngập mặt cá, bật lửa lớn và nấu đến khi nước sôi lại. Lúc này, bạn đậy nắp, vặn lửa vừa và kho cá trong khoảng 20 - 30 phút.

- Sau đó, mở nắp rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục kho cho đến khi gần cạn bớt nước thì cho ớt sừng cắt lát và tiêu xay vào rồi tắt bếp.

- Vậy là món cá lóc kho tiêu đã hoàn thành. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm của cá, thịt cá săn chắc và hương vị đậm đà của cá ngấm đều gia vị xen lẫn vị cay nồng của tiêu và ớt.

Cá lóc làm theo cách này đảm bảo ngon đậm đà chắc thịt-7

Cá lóc kho tiêu sẽ ngon hơn khi dùng lúc còn nóng, ăn kèm với cơm trắng hoặc cháo. Khi ăn với cơm, bạn có thể dùng kèm với rau sống, dưa leo hoặc rau luộc cũng ngon.

Đời sống pháp luật 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://www.doisongphapluat.com/ca-loc-lam-theo-cach-nay-dam-bao-ngon-dam-da-chac-thit-a606085.html

món ngon

cá lóc


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.