- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá thu nướng Cửa Lò - đặc sản khó cưỡng
Bất cứ ai đặt chân đến Cửa Lò xứ Nghệ không thể không thưởng thức thức món cá thu thơm ngon đặc trưng "khó cưỡng". Cá thu nướng chấm với nước mắm Cửa Hội vừa ăn vừa thổi thì không gì sánh bằng...
Bất cứ ai đặt chân đến Cửa Lò xứ Nghệ không thể không thưởng thức thức món cá thu thơm ngon đặc trưng "khó cưỡng". Cá thu nướng chấm với nước mắm Cửa Hội vừa ăn vừa thổi thì không gì sánh bằng...
Cửa Lò nổi tiếng cá thu thơm ngon, chất lượng cá đảm bảo bởi cá thu câu Cửa Lò được bắt lên, còn tươi rói, rửa sạch, được cắt khúc sau đó để ráo nước mới đem đi nướng. Chị Nguyễn Thị Nồm, người có thâm niên trên 40 năm nướng cá thu ở Thị xã Cửa Lò cho hay: Sáng sớm nào chị và gia đình cũng dậy sớm để ra bến chọn cá sau đó đem về cắt khúc thì trời mới bắt đầu sáng.
Cá thu khi đã ráo nước mới bắt đầu chọn nướng. Theo chị Nồm cho hay, cá càng để ráo nước khúc cá sau khi nướng chín càng ngọt, dai.
Chị Nồm vừa nướng cá thu vừa chia sẻ: Khách du lịch thường nhờ chị mua cả con cá thu còn tươi, thân nướng chín, để nguội cấp đông tủ lạnh để làm quà người thân, đầu, đuôi cá thu nướng chín ăn tại chỗ. Cá thu xương mềm nên đầu và đuôi sau khi nướng chín thơm lừng,chấm với nước mắm Cửa Hội vừa ăn vừa thổi thì không gì sánh bằng...
Cá thu sau khi nướng chín được người dân đem ra một nơi thoáng mát, dùng quạt thổi nguội sau đó mới xếp vào rổ, nếu miếng cá đang nóng mà xếp vào rổ thì cá sẽ bị gãy bởi miếng cá đang nóng rất mềm.
Mỗi người mỗi công đoạn, họ lặng lẽ làm từ tờ mờ sáng cho đến hết trưa, sang chiều bởi khách đặt hàng khá lớn. Anh Nguyễn Tùng (trong ảnh) chia sẻ: Mùa du lịch du khách về Cửa Lò đông nên cá thu gia đình anh làm không đủ bán.
Nhiều khách quen mỗi lần về với Cửa Lò đều tìm đến các lò nướng cá để lựa chọn những miếng cá thu thơm ngon ưng ý nhất. Những miếng cá thu trắng, ngon, béo như thế này mua tại lò với giá 210 - 230 nghìn/kg. Những ngày khan cá cũng không quá 250 nghìn/kg bởi khách mua hàng hầu hết là khách quen và cũng là cách để "vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi".
Không chỉ là một món ăn ngon, hấp dẫn, cá thu còn là một món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe. Cá thu còn ngăn ngừa được các bệnh tim, mạch...
Món cá thu không thể thiếu trong mỗi bữa ăn gia đình của người dân biển Thị xã Cửa Lò.
Một mùa du lịch nữa lại về, người dân biển Cửa Lò lại bận rộn với những mẻ cá thu để phục vụ du khách với mong muốn xây dựng "thương hiệu cho cá thu Cửa Lò".
Theo Báo Nghệ An
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.