Các cách làm mất đi mùi hôi của thịt dê khi chế biến

Nếu không biết cách khử mùi hôi thì khi chế biến thịt dê sẽ rất khó ăn.

Nếu không biết cách khử mùi hôi thì khi chế biến thịt dê sẽ rất khó ăn.


Làm thịt dê hết hôi

Làm thịt dê hết hôi

Theo kinh nghiệm dân gian, trước lúc xẻ thịt dê, người ta thường cho dê uống rượu, hoặc giật giã, hành hạ nó đủ điều để nó xuất mồ hôi. Điều này không phải là đúng vì thật ra cái tuyến tiết mồ hôi ở dê là ở dưới góc hai cái sừng, chứ không phải ở dưới hai dịch hoàn.

Muốn làm cho dê hết hôi, bạn chỉ cần lấy một miếng sắt có hình cong như trăng lưỡi liềm, bạn gia công làm thêm một cái cán để dễ cầm, rồi đút miếng sắt vào nung cho đỏ. Kế đến bạn ấn miếng sắt vào sát góc bên của hai cái sừng dê để đốt cháy các tuyến tiết mồ hôi.

Ngoài ra, bạn có thể làm cho thịt dê hết hôi bằng cách cho vào nồi thịt dê một ít vỏ hạt dẻ hoặc đậu xanh, không những có thể làm mất mùi hôi, mà còn có thể tăng thêm mùi vị thơm ngon.

Khi xào nấu thịt dê, cho vào nồi 2-3 vỏ hạt đào hoặc mấy quả sơn trà, vừa khử mùi hôi của thịt dê, vừa làm cho thịt chóng chín.

Khi xào nấu thịt dê, cho vào nồi một củ cà rốt có chọc lỗ thủng cùng nấu, có thể khử được mùi hôi của thịt dê.

Thịt dê cắt thành miếng, cho vào nồi nước sôi, sau đó cho một tí giấm (1 kg thịt kho cho 50g giấm), thịt nấu sẽ không có mùi hôi nữa.

Theo Đời sống plus


chế biến

thịt dê


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.