- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Các cách làm mất đi mùi hôi của thịt dê khi chế biến
Nếu không biết cách khử mùi hôi thì khi chế biến thịt dê sẽ rất khó ăn.
Làm thịt dê hết hôi
Theo kinh nghiệm dân gian, trước lúc xẻ thịt dê, người ta thường cho dê uống rượu, hoặc giật giã, hành hạ nó đủ điều để nó xuất mồ hôi. Điều này không phải là đúng vì thật ra cái tuyến tiết mồ hôi ở dê là ở dưới góc hai cái sừng, chứ không phải ở dưới hai dịch hoàn.
Muốn làm cho dê hết hôi, bạn chỉ cần lấy một miếng sắt có hình cong như trăng lưỡi liềm, bạn gia công làm thêm một cái cán để dễ cầm, rồi đút miếng sắt vào nung cho đỏ. Kế đến bạn ấn miếng sắt vào sát góc bên của hai cái sừng dê để đốt cháy các tuyến tiết mồ hôi.
Ngoài ra, bạn có thể làm cho thịt dê hết hôi bằng cách cho vào nồi thịt dê một ít vỏ hạt dẻ hoặc đậu xanh, không những có thể làm mất mùi hôi, mà còn có thể tăng thêm mùi vị thơm ngon.
Khi xào nấu thịt dê, cho vào nồi 2-3 vỏ hạt đào hoặc mấy quả sơn trà, vừa khử mùi hôi của thịt dê, vừa làm cho thịt chóng chín.
Khi xào nấu thịt dê, cho vào nồi một củ cà rốt có chọc lỗ thủng cùng nấu, có thể khử được mùi hôi của thịt dê.
Thịt dê cắt thành miếng, cho vào nồi nước sôi, sau đó cho một tí giấm (1 kg thịt kho cho 50g giấm), thịt nấu sẽ không có mùi hôi nữa.
Theo Đời sống plus
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.