- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Các cách làm mất đi mùi hôi của thịt dê khi chế biến
Nếu không biết cách khử mùi hôi thì khi chế biến thịt dê sẽ rất khó ăn.
Làm thịt dê hết hôi
Theo kinh nghiệm dân gian, trước lúc xẻ thịt dê, người ta thường cho dê uống rượu, hoặc giật giã, hành hạ nó đủ điều để nó xuất mồ hôi. Điều này không phải là đúng vì thật ra cái tuyến tiết mồ hôi ở dê là ở dưới góc hai cái sừng, chứ không phải ở dưới hai dịch hoàn.
Muốn làm cho dê hết hôi, bạn chỉ cần lấy một miếng sắt có hình cong như trăng lưỡi liềm, bạn gia công làm thêm một cái cán để dễ cầm, rồi đút miếng sắt vào nung cho đỏ. Kế đến bạn ấn miếng sắt vào sát góc bên của hai cái sừng dê để đốt cháy các tuyến tiết mồ hôi.
Ngoài ra, bạn có thể làm cho thịt dê hết hôi bằng cách cho vào nồi thịt dê một ít vỏ hạt dẻ hoặc đậu xanh, không những có thể làm mất mùi hôi, mà còn có thể tăng thêm mùi vị thơm ngon.
Khi xào nấu thịt dê, cho vào nồi 2-3 vỏ hạt đào hoặc mấy quả sơn trà, vừa khử mùi hôi của thịt dê, vừa làm cho thịt chóng chín.
Khi xào nấu thịt dê, cho vào nồi một củ cà rốt có chọc lỗ thủng cùng nấu, có thể khử được mùi hôi của thịt dê.
Thịt dê cắt thành miếng, cho vào nồi nước sôi, sau đó cho một tí giấm (1 kg thịt kho cho 50g giấm), thịt nấu sẽ không có mùi hôi nữa.
Theo Đời sống plus
-
Vào bếp4 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp8 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp12 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.