- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Các loại nước quả ngâm nên làm để "chống chọi" với mùa hè nóng nực
Những loại nước quả ngâm này rất thông dụng khi mùa hè đến, tuỳ vào sở thích của gia đình có thể làm ngâm quả từ sớm để dành dùng dần.
Những loại nước quả ngâm này rất thông dụng khi mùa hè đến, tuỳ vào sở
thích của gia đình có thể làm ngâm quả từ sớm để dành dùng dần. Chỉ cần
pha siro với ít nước lọc là bạn đã có ly nước giải nhiệt ngay tức thì!
1. Nước mơ ngâm đường:
1. Nước mơ ngâm đường:
Cứ
vào mỗi độ cuối xuân, chớm đầu hạ, nét hồng thắm của hoa đào dần lặng
lẽ ẩn mình để nhường chỗ sắc vàng tươi của những quả mơ chín mọng. Quả
mơ đào là đặc sản của miền Bắc, chỉ ra trái một mùa ngắn ngủi vào đầu
năm. Chính vì thế, nó thường được ngâm hoặc ngào với đường để trữ dùng
lâu. Ngày nay, cùng với sự phát triển của các phương tiện giao thông,
loại quả con con với mùi hương nồng nàn này không còn nằm gói gọn ở miền
cực đầu của dải đất hình chữ S nữa mà đã được luân chuyển đi khắp cả
nước. Mơ có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, giúp giữ eo, nhuận
trường, giải nhiệt, bổ phế,... Đặc biệt, trong tiết trời oi hanh, một
ly nước mơ ngâm đường nho nhỏ cũng đủ đánh tan đi cái nóng bức của mùa hè.
Lưu ý:
- Để có một hũ mơ ngâm đường ngon trước tiên chúng ta phải có những quả mơ ngon. Lựa những quả mơ đã chuyển vàng ruộm, ửng hồng, không bầm dập, không mềm nhũn, lớp lông mịn trên quả vẫn còn.
- Cần phơi mơ thật ráo nước để tránh mốc.
- Có thể cho thêm một ít muối vào hũ để tránh cho mơ bị lên men rượu.
2. Siro hoa bụp giấm:
Sau khi ngâm siro hoa bụp giấm xong bạn sẽ có một chai siro đỏ rất đẹp dự trữ trong tủ, vị chua nhẹ, thanh mát của hoa chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng và có ý tưởng làm nguyên liệu cho nhiều món khác. Với thứ siro màu sắc này bạn có thể dùng để làm mousse, thạch hoặc pha nước uống đều rất ngon, cánh hoa thì dùng như một món ô mai nhâm nhi rất thú vị.
4. Siro chanh leo:
Chanh
leo có thể pha nước, làm xốt, làm bánh... mát, thơm và bổ. Tuy nhiên
không phải lúc nào cũng có chanh leo nên mùa chanh leo rẻ bạn hãy tự làm
siro chanh leo để dành dùng dần nhé! Để pha nước chanh leo từ siro rất
đơn giản, bạn chỉ cần rót 50ml siro, thêm 50ml nước rồi khuấy tan, thêm
đá là có thể thưởng thức được rồi! Chanh leo giàu vitamin C, có nhiều
chất xơ, carbohydrate, chứa chất sắt và kali, cung cấp năng lượng cho cơ
thể, còn có tác dụng nhuận trường, an thần, dễ ngủ.
5. Siro dâu tằm:
Siro dâu là loại nước giải khát không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn chữa được nhiều loại bệnh.
6. Siro mận:
Siro
mận có màu đỏ hồng quyến rũ, lưu giữ lại gần như nguyên vẹn hương vị
của mận tươi tự nhiên và có vị hơi chua chua ngọt ngọt. Khi dùng bạn pha
thêm với nước với đường tùy khẩu vị, thêm vài viên đá hoặc pha sẵn
thành từng chai trong tủ lạnh cho tiện dùng cũng được. Trời oi bức mà
được một ly nước mận mát lạnh như thế này thì thật không gì bằng!
7. Mơ ngâm muối:
Mùa hè tới rồi, bây giờ lại đang là mùa mơ vàng chín rộ, hãy thử ngâm mơ muối để có một thức uống giải nhiệt cho mùa hè cực ngon và cực tốt cho sức khỏe nhé. Nước mơ có
vị chua, ngọt, mặn và mùi thơm dìu dịu, dùng để giải khát rất tốt. Loại
nước này còn giúp bạn bớt căng thẳng thần kinh, tiêu hóa tốt và làm đẹp
da. Còn chần chừ gì nữa mà không tự ngâm mơ muối vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe của cả gia đình phải không bạn?
8. Sấu ngâm đường:
Mùa hè đến cũng là mùa sấu. Khi sấu
vào mùa, các bà nội trợ hãy mua sấu về cất ngăn đá để dành ăn dần, hoặc
làm ô mai hay ngâm làm nước giải khát. Sấu ngâm đường là một trong
những món nước quả ngâm được nhiều người ưa chuộng. Đây là một món giải khát rất được yêu thích vào mùa hè. Vị chua ngọt thơm mát của sấu rất hợp với vị cay thơm của gừng.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp19 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.