- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Các mẹ vào mà xem mâm cơm cuối tuần chuẩn "nhà người ta" - ngon thế này thì ai còn muốn ra hàng ăn nữa!
Thực đơn cuối tuần 6 món, đủ thịt cá rau xanh lại còn đầy màu sắc nên hấp dẫn vô cùng.
Thực đơn cuối tuần hôm nay có các món:
- Sườn xào chua ngọt
- Đậu bắp xào
- Mắm chưng
- Củ cải vàng ngâm mắm tỏi
- Canh khổ qua nhồi cá thác lác
- Tráng miệng: Nước ép cam
Sườn xào chua ngọt
Sườn ngâm với nước muối và giấm 15 phút rồi rửa lại nước thật sạch và để ráo. Ướp sườn với hành tím băm, tiêu và một ít hạt nêm. Để sườn nghỉ 15' cho ngấm gia vị. Trong lúc đó ta sơ chế ớt chuông hành tây, rửa sạch và cắt khối vuông.
Hòa nước sốt gồm dầu hào, dầu mè, nước tương, nước cốt chanh, đường, tương ớt và 2 muỗng canh nước lọc. Bắc chảo nóng, cho 2 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm. Cho sườn vào xào săn sau đó hạ lửa cho phần sốt vào. Rim sườn đến khi chín mềm. Khi nước sốt keo lại ta cho phần rau củ đã sơ chế vào trộn đều cho rau củ vừa chín tới là món ăn hoàn tất.
Đậu bắp xào
Đậu bắp nhặt rửa sạch rồi cắt lát. Phi dầu ăn và tỏi thơm, cho đậu bắp vào xào nhanh trên lửa lớn. Nêm một ít hạt nêm vào đảo đều là món ăn hoàn tất.
Mắm chưng
Mắm cá lóc xay nhuyễn, thịt heo băm nhỏ. Trộn mắm, thịt băm, tiêu xay, bột ngọt với trứng cho đều. Khi cho trứng vào chừa lại một lòng đỏ trứng.
Cho hỗn hợp vào tô hấp cách thuỷ. Khi mắm chín cho phần lòng đỏ lúc nãy đều lên mặt tô mắm sau đỏ đậy nắp thêm 2’ là xong. Mắm chưng ăn kèm dưa leo rất hợp.
Củ cải vàng ngâm mắm tỏi
Củ cải bào vỏ cắt khoanh dày, ngâm muối loãng 30’. Cho giấm gạo, nước mắm, tỏi ớt, hạt hoa dành dành, đường, lá nguyệt quế, muối và tiêu hạt vào nồi đun sôi. Nêm vị mặn, chua ngọt hài hoà là được.
Vớt củ cải ra rổ, để ráo rồi cho vào lọ thuỷ tinh sạch. Khi nước giấm nguội thì rót vào lọ chứa củ cải, dùng vật nặng chèn xuống cho củ cải không nổi trên mặt nước. Sau 2 ngày củ cải sẽ lên men chua ngọt và giòn ăn rất bắt cơm. Khi chua vừa ăn ta cho lọ vào ngăn mát tủ lạnh để dùng dần
Canh khổ qua nhồi cá thác lác
Khổ qua cắt khúc, bỏ ruột. Nấm mèo ngâm mềm và cắt nhuyễn. Cá thác lác ướp hành tím, nước mắm, bột ngọt, tiêu. Dùng muỗng đánh cá thác lác cho dai rồi cho nấm mèo vào trộn đều, sau đó nhồi vào khổ qua.
Nấu nước sôi, cho khổ qua vào nấu với lửa nhỏ tới khi chín mềm. Cho hành ngò cắt nhỏ vào rồi tắt bếp.
Tráng miệng: Nước cam
Bạn có thể vắt cam trước bữa ăn và cất trong ngăn mát tủ lạnh để sau khi ăn xong có nước cam mát lạnh dùng nhé!
Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cuối tuần ngon và đầy màu sắc này nhé!
THEO NHỊP SỐNG VIỆT
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.