Cách chế biến món canh bầu nấu tôm ngon mát ngày hè

Ngày hè oi bức, ngoài các món ăn mặn thì món canh bầu nấu hến, canh bầu nấu thịt bằm, canh bầu nấu tôm... là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

Canh bầu là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Việt. Với vị thanh mát của nước bầu, tươi ngon của bầu kết hợp cùng gia vị, món canh bầu mang lại hương vị tuyệt vời.

Cách chế biến món canh bầu nấu tôm ngon mát ngày hè-1
Món canh bầu nấu tôm tươi. (Ảnh minh họa: thucthan.com)

Canh bầu nấu với tôm là món ăn vô cùng đơn giản cho những ngày bận rộn, chỉ với vài bước bạn đã có ngay cho gia đình một món canh thơm ngon, bỗ dưỡng.

Nguyên liệu: Bầu 400 gram, tôm tươi 100 gram, hành tím 1 củ hành lá 3 nhánh ngò rí 1 ít.

Các gia vị cơ bản: bột nêm, muối, nước mắm.

Sơ chế

Bầu mua về bỏ cuống, gọt sạch vỏ, rửa với nước cho sạch để ráo rồi dùng dao cắt bấu thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Hành ngò mua về cắt bỏ phần rễ và lá úa rồi rửa cho sạch, để ráo nước.

Hành tím bóc sạch vỏ, rửa sơ qua với nước rồi đem đi băm nhuyễn.

Tôm sú mua về bỏ đầu, lột sạch vỏ, rút chỉ đen trên lưng tôm cho sạch, nếu có gạch tôm thì giữ lại. Sau đó rửa với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo. Tiếp đến, cho 1/2 tôm vào cối giã nhuyễn, phần tôm còn lại giã dập hoặc để nguyên con (hoặc thái hạt lựu).

Cách chế biến món canh bầu nấu tôm ngon mát ngày hè-2
Canh bầu nấu tôm ngon mát ngày hè. 

Cách chế biến

Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu ăn vào, chờ cho dầu đun nóng cho hành tím băm vào phi cho thơm rồi đổ toàn bộ tôm vào xào cùng, đảo đều cho khi tôm chín. Tiếp theo cho vào nước vào nồi (khoảng 3 -4  chén ăn cơm), đun sôi với lửa lớn rồi lần lượt cho các gia vị vào gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít muối (hoặc nước mắm, tùy sở thích).

Sau đó cho bầu vào khuấy nhẹ và chờ nồi canh sôi lại thì nêm nếm gia vị lần nữa cho vừa miệng rồi, cắt hành ngò vào và tắt bếp.

Ngoài tôm tươi, canh bầu nấu tôm khô cũng rất ngon.

Sơ chế: Rửa sạch tôm khô, sau đó cho vào ngâm với nước ấm để tôm mềm. Bỏ một ít dầu ăn, phi hành tỏi lên thơm và cho tôm khô vào đảo. Đun sôi lượng nước đã ngâm tôm ban đầu (có thể thêm nước tùy vào số người ăn) rồi cho vào vào nồi vừa xào tôm. Đun khoảng 15 phút lửa nhỏ sau đó cho bầu đã sơ chế vào. Bạn cho thêm gia vị vừa ăn.

Bầu nhanh chín, bạn chỉ cần sôi lên là có thể tắt bếp và cho thêm hành ngò vào là có món canh bầu tôm khô ngon chuẩn vị.

 

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/cach-che-bien-mon-canh-bau-nau-tom-ngon-mat-ngay-he-ar879003.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Bạn trai kém 4 tuổi ham mê cờ bạc nhưng tôi không thể chia tay
Bạn trai tôi thường xuyên "đốt tiền" vào những trò cá cược đỏ đen trên mạng, không ít lần tôi phải đi trả nợ thay cho anh ta. Dù tôi đã nhiều lần chia tay nhưng bạn trai liên tục níu kéo, thậm chí dọa dẫm khiến tôi không thể dứt khoát.
Phụ nữ cần chứng minh những gì khi chia tài sản lúc ly hôn?
Trong 14 năm hôn nhân với ông N.V, bà M. luôn vun vén, chu toàn quán xuyến mọi công việc gia đình để chồng an tâm lập nghiệp, ủng hộ sự nghiệp của chồng và đóng góp đáng kể vào tài sản chung. Thế nhưng, khi ra tòa ly hôn bà M. lại chỉ được chia 42% tài sản chung.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.