- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chế biến quả roi thành món ăn giảm cân ít người biết
Quả roi không chỉ chế biến trong các món salad, chè ăn tăng cảm giác và hương vị mà làm theo cách dưới đây còn có thể giúp bạn giảm cân, điều trị tiêu chảy, đầy hơi, ngăn ngừa ung thư.
Quả roi làm món salad ăn giảm cân
Có nhiều cách để chế quả roi có trong món salad hoặc nộm. Đầu tiên cần chuẩn bị 2 đến 3 quả roi, dùng quả roi xanh hoặc đỏ đều được, tiếp đến là bò khô, gà khô hoặc cá khô tùy số lượng người ăn. Rau thơm, quất hoặc chanh, hành phi, tỏi ớt băm và lạc rang cũng được sơ chế sẵn.
Quả roi làm món salad ăn giảm cân.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ quả roi
Roi rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành từng miếng dày khoảng 1cm, cho roi vào nước đá lạnh có pha một ít nước cốt chanh để roi không bị thâm đen. Ngâm trong ít phút sau đó vớt ra cho ráo nước.
Cá khô chiên hoặc nướng sẵn sau đó xé nhỏ hoặc cắt thành từng miếng nhỏ cho vừa ăn. Lấy 15ml nước cốt quất cho vào chén hòa tan với 25gr đường cát, sau đó cho 15ml nước mắm vào khuấy đều. Nếm nước mắm có vị chua ngọt vừa ăn là được, rồi cho ớt tỏi xay vào khuấy đều.
Cuối cùng cho roi ra bát thêm rau thơm, hành phi, đậu phộng và phần nước mắm trộn salad vào trộn đều. Cho salad ra đĩa, xếp khô cá lên mặt là món salad hấp dẫn đã được hoàn thành. Salad quả roi với cá khô được trộn hòa quyện cho ta cảm nhận rõ vị chua ngọt cùng vị roi thanh mát.
Ngoài món salad từ quả roi ra, chúng ta dùng quả roi ép thành nước uống cũng rất tốt. Roi là một trong những trái cây phổ biến và được yêu thích ở Việt Nam. 1 quả roi chứa rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như vitamin A, vitamin C, chất xơ, canxi,... Ngoài ra, nó còn chứa một số hợp chất hữu cơ: friedelolactone, axit betulinic, jambosine… rất tốt cho sức khỏe. Vào những ngày hè nóng nực, roi là 1 trái cây giải nhiệt rất "thần thánh". Lượng nước dồi dào trong quả roi có tác dụng ngăn ngừa mất nước, cân bằng nhiệt độ cơ thể.
Quả roi ép hành nước uống cũng rất tốt.
Đầu tiên chúng ta mua roi về rửa sạch, bỏ đầu, cuống, hạt, sau đó cắt làm bốn phần theo chiều dọc. Và cho tất cả roi đã sơ chế vào máy ép lấy nước, tiếp theo chúng ta cho lần lượt 2 thìa canh nước đường, 3 thìa cà phê siro chanh, 2 thìa cà phê siro tắc vào khuấy đều. Sau đó cho đá vào, dùng Boston shaker lắc đều hỗn hợp và thưởng thức.
Tác dụng không ngờ từ quả roi với sức khỏe
Roi không chỉ dùng làm salad, sinh tố, mà công dụng của quả roi đỏ đối với sức khỏe rất tốt như tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ miễn dịch từ đó ngăn ngừa cách bệnh gây ra bởi vi khuẩn, vi rút cảm cúm, sốt... Không những thế ăn roi còn tốt cho tim mạch, tốt cho mắt, ngăn bệnh tiểu đường, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm nguy cơ đột quỵ và ngăn ngừa chuột rút cơ bắp…
Với 93% hàm lượng nước và chất xơ, chất xơ giúp điều chỉnh lượng thức ăn đi qua đường tiêu hóa một cách tốt nhất. Điều này giúp giảm cân, táo bón và các vấn đề sức khỏe khác. Ngoài ra, hạt của quả roi còn được sử dụng để ngăn ngừa bệnh tiêu chảy và kiết lỵ. Không những thế, quả roi chứa Vitamin A và C cùng với các hợp chất có lợi khác có thể bảo vệ con người chống lại bệnh ung thư.
Có một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng quả roi có thể chống lại ung thư vú và tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, trong y học cổ truyền, vỏ và lá cây roi cũng được dùng làm thuốc với tác dụng kháng sinh, rễ cây roi với tác dụng lợi tiểu, điều trị ngứa da.
Theo Gia đình và xã hội
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.