- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách đơn giản nhất làm món tôm thơm đậm đà, ngon miệng đến mức không còn cả vỏ
Món ăn này có đặc điểm là mềm, mọng nước và mùi thơm hấp dẫn, khiến nó trở thành một món ăn rất ngon miệng, hao cơm.
Khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, chúng ta cần những món ăn nóng hổi, thơm nức đánh thức khứu giác và ngon miệng để sưởi ấm. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một món ăn rất thích hợp để ăn trong thời tiết lạnh. Đây là món ăn không chỉ dễ làm mà còn tiết kiệm thời gian nấu nướng rất nhiều. Hãy cùng nhau học cách làm món ngon này nhé!
Món ăn này có đặc điểm là mềm, mọng nước và mùi thơm hấp dẫn, khiến nó trở thành một món ăn rất ngon miệng, hao cơm.
Nguyên liệu để làm món tôm sốt cà chua
1kg tôm, 2 lát gừng, 2 thìa rượu nấu ăn, 2 thìa nước sốt tỏi, nửa thìa muối, 3 thìa giấm gạo, 3 thìa tương cà, 3 thìa đường, 1 thìa tinh bột, 1 thìa nước, 1 bát nhỏ
Cách làm món tôm sốt cà chua
Bước 1: Tôm mua về rửa sạch. Sau đó rút bỏ chỉ tôm, cắt bỏ râu và chân.
Bước 2: Cho tôm đã sơ chế vào tô, thêm gừng và rượu nấu vào, trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút.
Bước 3: Tiếp theo bạn tiến hành làm nước sốt. Cho vào bát nửa thìa muối, 3 thìa giấm gạo, 3 thìa tương cà, 3 thìa đường, 1 thìa tinh bột, trộn đều với khoảng 200ml nước rồi để riêng.
Bước 4: Tỏi và gừng bóc/gọt bỏ vỏ sau đó rửa sạch. Đập dập và băm nhỏ tỏi, gừng thái thành từng miếng nhỏ rồi để riêng.
Bước 5: Cho một chút dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho tôm vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.
Bước 6: Gạt tôm sang một bên, cho tỏi và gừng băm vào phi cho đến khi dậy mùi thơm.
Bước 7: Sau khi phi thơm tỏi và gừng thì bạn đảo lẫn tôm vào, xào đều tay để tôm thấm hương vị. Tiếp đó bạn cho phần nước sốt vào.
Bước 8: Đảo đều tay, nấu trên lửa vừa trong khoảng 3 phút, sau đó giảm lửa xuống. Khi phần sốt rút bớt và sền sệt, bạn tắt bếp.
Bước 9: Lấy tôm ra khỏi chảo, bày ra đĩa và rưới nước sốt lên trên. Như vậy là món tôm sốt cà chua của chúng ta đã sẵn sàng để thưởng thức. Màu sắc của món ăn không chỉ đẹp mắt mà hương vị cũng rất hấp dẫn.
Thành phẩm món tôm sốt cà chua
Tôm sốt cà chua là món ăn đơn giản nhưng thơm ngon, rất thích hợp cho thời tiết mùa đông, không khí lạnh. Tôm sốt cà chua không chỉ dễ thực hiện mà còn chỉ mất vài phút để hoàn thành. Màu sắc của món ăn vàng ươm đẹp mắt, thơm mùi gừng tỏi gợi sự ấm áp. Hương vị chua ngọt, thơm ngon, không hề béo, ăn cùng cơm nóng thì tuyệt vời! Làm món tôm sốt cà chua này không chỉ thỏa mãn vị giác mà còn thể hiện tài năng nấu nướng của bạn, ghi điểm tuyệt đối với gia đình đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp4 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.